Hóa 8 [Lớp 8] Nhận biết các chất

dieumy16bn@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
8 Tháng tám 2017
9
3
6
Bắc Ninh
THCS Kinh Bắc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho 2 gói bột màu trắng đựng 1 trong 2 chất sau: [tex]P_{2}O_{5}[/tex], CaO. Chỉ dùng nước và quỳ tím, hãy phân biệt 2 gói bột trên. Nêu cách làm và viết phương trình phản ứng xảy ra?
2. Hòa tan hoàn toàn 5,4g nhôm vào dung dịch axit sunfuric vừa đủ, phản ứng tạo thành muối nhôm sunfat và khí hiđro.
a) Viết phương trình phản ứng xảy ra.
b) Tính khối lượng axit sunfuric đã dùng?
c) Tính thể tích hiđro thoát ra (đktc).
Giúp mình nha mọi người, mình đang cần gấp.Thanks!
 
  • Like
Reactions: Park Jiyeon

Cảnh An Ngôn

Học sinh
Thành viên
27 Tháng hai 2018
105
128
21
21
Nghệ An
Massachusetts Institute of Technology
1.
cho nước vào thì P2O5 tan tạo dung dịch trong suốt làm quỳ tím hóa đỏ. PT : P2O5+ H2O --> H3PO4
cho nước vào thì CaO tan tạo dung dịch đục làm quỳ tím hóa xanh. PT: CaO+ H2O ---> Ca(OH)2
2.
2Al+ 3H2SO4-->Al2(SO4)3 +3H2
n Al= 0,2 mol
=> nH2SO4=0,3 mol => mH2SO4=....
nH2=0,2 => VH2=......
 

Park Jiyeon

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười hai 2017
313
153
94
Hưng Yên
PTH
1. Cho 2 gói bột màu trắng đựng 1 trong 2 chất sau: [tex]P_{2}O_{5}[/tex], CaO. Chỉ dùng nước và quỳ tím, hãy phân biệt 2 gói bột trên. Nêu cách làm và viết phương trình phản ứng xảy ra?
2. Hòa tan hoàn toàn 5,4g nhôm vào dung dịch axit sunfuric vừa đủ, phản ứng tạo thành muối nhôm sunfat và khí hiđro.
a) Viết phương trình phản ứng xảy ra.
b) Tính khối lượng axit sunfuric đã dùng?
c) Tính thể tích hiđro thoát ra (đktc).
Giúp mình nha mọi người, mình đang cần gấp.Thanks!
bài 2) a) PTHH: 2Al+3 H2SO4 -> Al2(SO4)3 +3H2
b) nAl= 5,4/27=0,2 mol
Theo PTHH: nH2SO4=3/2 . nAl=3/2.0,2=0,3 mol
=> mH2So4=0,3. 98=29,4(g)
 

Lê Phạm Kỳ Duyên

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng ba 2018
488
495
91
20
Phú Yên
THCS Đinh Tiên Hoàng
Bài 2:
2Al + 3H2SO4 --> Al2(SO4)3 + 3H2
0,2.....0,3....,.,................................0,3
nAl= 5,4/27 =0,2 mol
mH2SO4 = 0,3.98= 29,4g
VH2 = 0,3.22,4 =6, 72l
 

Lê Phạm Kỳ Duyên

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng ba 2018
488
495
91
20
Phú Yên
THCS Đinh Tiên Hoàng
1.
cho nước vào thì P2O5 tan tạo dung dịch trong suốt làm quỳ tím hóa đỏ. PT : P2O5+ H2O --> H3PO4
cho nước vào thì CaO tan tạo dung dịch đục làm quỳ tím hóa xanh. PT: CaO+ H2O ---> Ca(OH)2
2.
2Al+ 3H2SO4-->Al2(SO4)3 +3H2
n Al= 0,2 mol
=> nH2SO4=0,3 mol => mH2SO4=....
nH2=0,2 => VH2=......
nH2 = 0,3 chứ ạ ?
 
Top Bottom