Hóa [Lớp 8] Mol và tính toán hóa học

hoang18082004

Học sinh
Thành viên
14 Tháng mười 2017
34
5
44
20
Hưng Yên
  • Like
Reactions: chaugiang81

chaugiang81

Cựu Mod Hóa
Thành viên
25 Tháng tư 2015
2,392
1,934
444
DH-DX-QN
% V của CH4 là : 40%
tỉ lệ V cũng là tỉ lệ mol
=> coi như có 3 mol NO, 3 mol NxO và 4 mol CH4
theo đề ta có : mNO + mNxO = 4*16 : 22.377 * 77.623 = 222 gam
<=> 30*3 + (14x + 16)*3 = 222 => x= 2 => N2O
có số mol, có M mỗi khí , lắp ct tính Mtb hh khí => tỉ khối
 

hoang18082004

Học sinh
Thành viên
14 Tháng mười 2017
34
5
44
20
Hưng Yên
% V của CH4 là : 40%
tỉ lệ V cũng là tỉ lệ mol
=> coi như có 3 mol NO, 3 mol NxO và 4 mol CH4
theo đề ta có : mNO + mNxO = 4*16 : 22.377 * 77.623 = 222 gam
<=> 30*3 + (14x + 16)*3 = 222 => x= 2 => N2O
có số mol, có M mỗi khí , lắp ct tính Mtb hh khí => tỉ khối
tại sao lại có được :mNO + mNxO = 4*16 : 22.377 * 77.623 = 222 gam vậy bạn
 
Top Bottom