Hóa [Lớp 8] Lượng chất dư

YenVy2004

Học sinh
Thành viên
12 Tháng chín 2017
27
4
21
20
Đồng Nai
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt 2,24g sắt trong bình chứa 112ml khí oxi.
a. Sắt có cháy hết không?
Tính khối lượng chất còn dư sau phản ứng.
b. Tính khối lượng sản phẩm thu được.
c. Tính khối lượng KMnO4 cần dùng để điều chế thể tích oxi ở trên.
 

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
nFe=2.24/56=0.04mol
nO2=0.112/22.4=0.005 mol
...................3Fe + 2O2= Fe3O4
theo p/t......3mol...2mol......1 mol
nban đầu....0.04....0.005
n phản ứng..0.0075..0.005
sau pu.......0.0325....0.........0.0025
=> sắt ko cháy hết, mFe dư=0.0325*56=1.82g
b.mk ko biết spham ở đây là Fe3O4 hay có thêm cả Fe dư nữa
msp (có Fe)= 2.24+0.005*32=.... (bảo toàn khối lượng, mk nghĩ là th này)
msp Fe3O4=0.0025*32=..... g
c. 2KMnO4=K2MnO4+MnO2+O2
.....0.01.......<.........................0.005
=>mKMnO4=0.01*158=1.58g
 
  • Like
Reactions: YenVy2004
Top Bottom