Tin học [Lớp 8] Làm việc với dãy số (Bài 9)

Hàn Thiên_Băng

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng chín 2017
458
285
119
20
Nghệ An
THPT Thanh Chương 1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Nhập vào 1 mảng N số nguyên, sau đó viết ra các phần tử chẵn, lẻ có trong mảng.
Bài 2: Nhập vào 1 mảng số nguyên N phần tử, sau đó nhập vào 1 số m bất kì, tìm số lần xuất hiện của số m có trong mảng vừa nhập.
 

Hàn Thiên_Băng

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng chín 2017
458
285
119
20
Nghệ An
THPT Thanh Chương 1
Bài 1 mình làm thế này đúng chưa vậy? (Máy mình bị lỗi nên không thể chạy chương trình Pascal)
Uses crt;
var
i, n: integer;
a: array [1..100] of integer;
Begin
clrscr;
Write ('Nhap kich thuoc mang = ') ;
Readln (n);
For i:= 1 to n do
begin
write ('a[',i,'] = ');
readln (a);
end;
Writeln ('Cac phan tu le co trong mang a : ') ;
For i:= 1 to n do
If (a mod 2) = 1 then
write (a, ',');
Readln;
End.
 

pro3182001

Học sinh gương mẫu
Thành viên
23 Tháng mười hai 2013
3,488
159
336
23
www.facebook.com
Bài 1 mình làm thế này đúng chưa vậy? (Máy mình bị lỗi nên không thể chạy chương trình Pascal)
Uses crt;
var
i, n: integer;
a: array [1..100] of integer;
Begin
clrscr;
Write ('Nhap kich thuoc mang = ') ;
Readln (n);
For i:= 1 to n do
begin
write ('a[',i,'] = ');
readln (a);
end;
Writeln ('Cac phan tu le co trong mang a : ') ;
For i:= 1 to n do
If (a mod 2) = 1 then
write (a, ',');
Readln;
End.
sửa thành readln(a[ i ]);
if (a[ i ] mod 2) = 1 then
write (a[ i ], ','); .
 
  • Like
Reactions: Hàn Thiên_Băng

pro3182001

Học sinh gương mẫu
Thành viên
23 Tháng mười hai 2013
3,488
159
336
23
www.facebook.com
B2
Uses crt;
var
i, n: integer;
a: array [1..100] of integer;
Begin
clrscr;
Write ('Nhap kich thuoc mang = ') ;
Readln (n);
For i:= 1 to n do readln(a[ i ]);
read(m)
for i:=1 to n do if a[ i ] =m do dem:=dem+1;
write('So lan xuat hien la',dem);
End .
 
  • Like
Reactions: Hàn Thiên_Băng

Hàn Thiên_Băng

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng chín 2017
458
285
119
20
Nghệ An
THPT Thanh Chương 1
B2
Uses crt;
var
i, n: integer;
a: array [1..100] of integer;
Begin
clrscr;
Write ('Nhap kich thuoc mang = ') ;
Readln (n);
For i:= 1 to n do readln(a[ i ]);
read(m)
for i:=1 to n do if a[ i ] =m do dem:=dem+1;
write('So lan xuat hien la',dem);
End .
Trước từ for thứ 2 em thiếu dấu chấm phẩy và cả hàng thứ 3( từ dưới tính lên) "dem" chứ không phải "den"
máy e cứ bị lỗi, lần nào cũng vậy, cứ tải về, chỉ dùng được 1 lần là nó lại bị lỗi, sửa từng nào nó tăng số lỗi sai lên từng ấy
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,627
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Bài 1: Nhập vào 1 mảng N số nguyên, sau đó viết ra các phần tử chẵn, lẻ có trong mảng.
Bài 2: Nhập vào 1 mảng số nguyên N phần tử, sau đó nhập vào 1 số m bất kì, tìm số lần xuất hiện của số m có trong mảng vừa nhập.
2)
Mã:
uses crt;
var n,m,i,dem: integer;
      a: array[1..1000] of integer;

BEGIN
     clrscr;
     dem := 0;
     write('Nhap N: '); readln(n);
     for i :=1 to n do
     begin
          write('Nhap A',i,': ');
          readln(a[i]);
     end;
     write('Nhap m: ');readln(m);
     for i :=1 to n do
     begin
          if a[i] = m then dem := dem+1;
     end;
     write('So lan xuat hien cua ',m,' la: ',dem);
     readln;
END.
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,627
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Bài 1: Nhập vào 1 mảng N số nguyên, sau đó viết ra các phần tử chẵn, lẻ có trong mảng.
Bài 2: Nhập vào 1 mảng số nguyên N phần tử, sau đó nhập vào 1 số m bất kì, tìm số lần xuất hiện của số m có trong mảng vừa nhập.
2)
Mã:
uses crt;
var n,m,i,dem: integer;
      a: array[1..1000] of integer;

BEGIN
     clrscr;
     dem := 0;
     write('Nhap N: '); readln(n);
     for i :=1 to n do
     begin
          write('Nhap A',i,': ');
          readln(a[i]);
     end;
     write('Nhap m: ');readln(m);
     for i :=1 to n do
     begin
          if a[i] = m then dem := dem+1;
     end;
     write('So lan xuat hien cua ',m,' la: ',dem);
     readln;
END.
 
  • Like
Reactions: Hàn Thiên_Băng
Top Bottom