Hóa [Lớp 8] Kim loại kiềm tác dụng với nước

Ha Nani

Học sinh mới
Thành viên
29 Tháng tám 2017
14
4
6
Gia Lai
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

hoangthianhthu1710

Ngày hè của em
Thành viên
22 Tháng sáu 2017
1,583
5,096
629
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
để hoà tan 2.94 g hỗn hợp 2 kim loại na và k thì cần dùng vừa đủ 1.8 g hiđrô.
A. tính thể tích h thu được sau phản ứng
B. Tính thành phần % theo khối lượng của mỗi kim loại trong hỗn hợp ban đầu
H2 à bạn???
Có nhầm k vậy nhỉ???
 
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ

ctg357

Học sinh tiến bộ
Thành viên
21 Tháng năm 2017
899
648
154
23
Thái Bình
Vô hạn
để hoà tan 2.94 g hỗn hợp 2 kim loại na và k thì cần dùng vừa đủ 1.8 g hiđrô.
A. tính thể tích h thu được sau phản ứng
B. Tính thành phần % theo khối lượng của mỗi kim loại trong hỗn hợp ban đầu
ở đề bài phải là hòa tan vào nước chứ
 

ctg357

Học sinh tiến bộ
Thành viên
21 Tháng năm 2017
899
648
154
23
Thái Bình
Vô hạn
để hoà tan 2.94 g hỗn hợp 2 kim loại na và k thì cần dùng vừa đủ 1.8 g hiđrô.
A. tính thể tích h thu được sau phản ứng
B. Tính thành phần % theo khối lượng của mỗi kim loại trong hỗn hợp ban đầu
a ) Đat n Na = x mol ; n K = y mol
2 Na + 2 H2O -> 2 NaOH + H2
x............x...............................0,5x mol
2 K + 2 H2O -> 2 KOH + H2
y.........y..............................0,5y mol
n H2 = 0,5 * n H2O = 0,5*1,8/18 = 0,05 mol
-> V H2 = 22,4*0,05 =1,12 l
b ) m hỗn hợp kim loại = 23x+39y = 2,94 g
n H2O = x+y = 1,8/18 =0,1 mol
=> x=0,06 mol ; y =0,04 mol
% m Na = 23*0,06/2,94 =46,94%
% m K = 100-46,94 =53,06 %
 

hoangthianhthu1710

Ngày hè của em
Thành viên
22 Tháng sáu 2017
1,583
5,096
629
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
để hoà tan 2.94 g hỗn hợp 2 kim loại na và k thì cần dùng vừa đủ 1.8 g hiđrô.
A. tính thể tích h thu được sau phản ứng
B. Tính thành phần % theo khối lượng của mỗi kim loại trong hỗn hợp ban đầu
nH2O=1,8/18=0,1(mol)
2Na+2H2O--->2NaOH+H2
x___x_______x___1/2x
2K+2H2O--->2KOH+H2
y___y_______y___1/2y
Ta có hệ:
23x+39y=2,94
x+y=0,1
Giải hệ
=>x=0,06
y=0.04
Tổng nH2= 1/2.0,06+1/2.0,04=0,05(mol)
=>VH2=0,05.22,4=1,12(l)
b)mNa=0,06.23=1,38(g)
=>%mNa=1,38/2,94.100%~46,9%
=>%K=100%-46,9%=53,1%
 
Top Bottom