Hóa [Lớp 8] Kiểm tra 1 tiết

NHok Sky

Học sinh
Thành viên
23 Tháng mười 2017
163
56
46
Quảng Bình
THCS

hiu1807

Học sinh mới
Thành viên
4 Tháng hai 2018
2
1
16
23
Điện Biên
THPT chuyên Lê Quý Đôn
nAl= 0,5 mol
nO2=0,4 mol
4Al+3O2-> 2Al2O3
0,5 0,375 0,25 ( mol)
mAl2O3= 0,25*(27*2+16*3)=25,5 (g)
Vo2= 0,375*22,4=8,4 (l)
 
  • Like
Reactions: NHok Sky

Ngọc Đạt

Banned
Banned
TV ấn tượng nhất 2017
11 Tháng năm 2017
5,281
7,952
829
22
Lâm Đồng
THCS Lộc Nga
Đốt cháy 13,5g kim loại nhôm trong không khí chứa 8.96 lít khí oxi thu được m gam nhôm oxit (Al2O3) :
a) Viết PTHH
b) Tính m
c) Tính thể tích không khí cần dùng (ở đktc)
*làm chi tiết giùm nha :)))*
nAl= 13,5/27 = 0,5 (mol)
nO2= 8,96/22,4= 0,4(mol)
a) PTHH: 4Al + 3O2 -to-> 2Al2O3
Ta có: 0,5/4 <0,4/3
=> Al hết, O2 dư, tính theo nAl
b) nAl2O3= (2.0,5)/4= 0,25 (mol)
=> m=mAl2O3= 0,25.102= 25,5(g)
c) nO2(dùng)= (3.0,5)/4= 0,375 (mol)
=> V(O2, dùng)= 0,375. 22,4= 8,4(l)
Ta cho: Vkk= 5.V(O2)= 5. 8,4= 42(l)
 
  • Like
Reactions: NHok Sky
Top Bottom