Hóa [lớp 8] khối lượng

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
tính khối lượng lưu huỳnh ứng với 32 gam oxi trong sắt (III) sunfat và ứng với 14 gam sắt trog đó
công thức của sắt (III) sunfat là: Fe2(SO4)3
* ứng với 32g oxi trong Fe2(SO4)3
nO = 32/16 = 2 mol
ứng với 1 nguyên tử S thì có 4 nguyên tử O
=> nS = nO/4 = 0,5 mol => mS = 16g
* ứng với 14g sắt trong Fe2(SO4)3
nFe = 14/56 = 0,25 mol
ứng với 2 nguyên tử Fe trong hợp chất thì có 3 nguyên tử S
=> nS = 3/2.nFe = 0,375 mol => mS = 12g
 
  • Like
Reactions: hoangthianhthu1710
Top Bottom