Toán [Lớp 8] Khái niệm hai tam giác đồng dạng

Erza Scarlet.

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng tám 2017
856
544
154
21
Bình Thuận
THCS Lương Sơn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Trong hai mệnh đề sao đây, mệnh đề nào đúng?Mệnh đề nào sai?
a) Hai tam giác bằng nhau thì đồng dạng với nhau.
b)Hai tam giác đồng dạng với nhau thì bằng nhau.
2.Tam giác A'B'C'' đồng dạng với tam giác A''B''C'' theo tỉ số đồng dạng K1, tam giác A''B''C'' đồng dạng với tam giác ABC theo tỉ số đồng dạng K2.Hỏi tam giác A'B'C'' đồng dạng với tam giác ABC theo tỉ số nào?
3.Cho tam giác ABC. Hãy vẽ một tam giác đồng dạng với tam giác ABC theo tỉ số 1/2.
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
19
Hưng Yên
Sao Hoả
1.Trong hai mệnh đề sao đây, mệnh đề nào đúng?Mệnh đề nào sai?
a) Hai tam giác bằng nhau thì đồng dạng với nhau.
b)Hai tam giác đồng dạng với nhau thì bằng nhau.
2.Tam giác A'B'C'' theo tỉ số đồng dạng K1, tam giác A''B''C'' đồng dạng với tam giác ABC theo tỉ số đồng dạng K2.Hỏi tam giác A'B'C'' đồng dạng với tam giác ABC theo tỉ số nào?
3.Cho tam giác ABC. Hãy vẽ một tam giác đồng dạng với tam giác ABC theo tỉ số 1/2.
Câu 1:
a, Đúng
b, Sai
Câu 2:
Liệu có thiếu đề từ ngay câu đầu? A'B'C" đồng dạng với ai
Câu 3:
Vẽ thì chắc bạn phải tự vẽ VD vẽ tam giác ABC có các cạnh 4;6;8 thì tam giác kia sẽ là 2;3;4
 

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
2.Tam giác A'B'C'' đồng dạng với tam giác A''B''C'' theo tỉ số đồng dạng K1, tam giác A''B''C'' đồng dạng với tam giác ABC theo tỉ số đồng dạng K2.Hỏi tam giác A'B'C'' đồng dạng với tam giác ABC theo tỉ số nào?
$\triangle A'B'C'\sim \triangle A''B''C''$ theo tỉ số đồng dạng $k_1\Rightarrow \dfrac{A'B'}{A''B''}=k_1\Rightarrow A'B'=k_1.A''B''$.
$\triangle A''B''C''\sim \triangle ABC$ theo tỉ số đồng dạng $k_2\Rightarrow \dfrac{A''B''}{AB}=k_2\Rightarrow AB=\dfrac{A''B''}{k_2}$.
$\triangle A'B'C'\sim \triangle ABC$ theo tỉ số $\dfrac{A'B'}{AB}=\dfrac{k_1.A''B''}{\dfrac{A''B''}{k_2}}=k_1k_2$.
 
Top Bottom