Hóa [lớp 8] hợp chất của cacbon

Nguyễn Trần Phương Ngân

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng một 2018
42
9
6
19
Đắk Lắk
THCS EaHnin
Last edited by a moderator:

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
bổ sung đề bạn nè:
đốt cháy hoàn toàn hỗn hợp chất CO và H2 cần 6,72 lít O2 ----> 6,72l CO2. tính thành phần phần trăm theo thể tích của từng khí đó ở đktc
nO2 = nCO2 = 0,3 mol
2CO + O2 ---> 2CO2
x------->0,5x------->x
2H2 + O2 ---> 2H2O
y------->0,5y------>y
Ta có: x=0,3 mol
Mặt khác: 0,5x+0,5y=0,3 => y=0,3 mol
=> hh ban đầu gồm có 0,3 mol H2 và 0,3 mol CO
 
Top Bottom