Hóa [Lớp 8] Hỗn hợp kim loại tác dụng với axit

Park Jiyeon

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười hai 2017
313
153
94
Hưng Yên
PTH
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Hòa tan hoàn toàn 25,12g hỗn hợp gồm Mg, Al, Fe trong dung dịch HCl dư thu được 13,44 lít khí H2 (đktc) và m gam muối. Giá trị của m là:
2)Cho các KLoai Zn, Mg, Fe và các dung dịch HCL , H2SO4 laongx. VIết PTHH điều chế H2 trong phòng thí nghiệm
 

daophuonghaianh

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng mười một 2017
280
39
94
22
Hà Nội
thpt huỳnh thúc kháng
1.số mol của Cl:ncl=nhcl=2n(h2)
khối lượng muối = mkim loại+mcl
2.viết phương trình Zn, Mg, Fe tác dung dịch HCL , H2SO4 là ra
 
  • Like
Reactions: Park Jiyeon

Park Jiyeon

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười hai 2017
313
153
94
Hưng Yên
PTH
Ở bài 1 mk k hỉu lắm ở chỗ " số mol của Cl"ở đâu zậy
 

Vi Nguyen

Học sinh tiến bộ
Thành viên
26 Tháng tư 2017
760
900
179
21
Bình Định
THPT Chuyên Chu Văn An
n(H2)= 13.44/22.4=0.6 mol
=> m(muối)= 25.12 + 71.0.6= 67.72g
 

Quang Trungg

Học sinh xuất sắc
Thành viên
14 Tháng mười một 2015
4,677
7,748
879
20
Hà Nội
THCS Mai Dịch
1)Hòa tan hoàn toàn 25,12g hỗn hợp gồm Mg, Al, Fe trong dung dịch HCl dư thu được 13,44 lít khí H2 (đktc) và m gam muối. Giá trị của m là:
2)Cho các KLoai Zn, Mg, Fe và các dung dịch HCL , H2SO4 laongx. VIết PTHH điều chế H2 trong phòng thí nghiệm
2,
[tex]Zn+H_2SO_4\rightarrow →ZnSO_4+H_2[/tex]
[tex]Mg+H_2SO_4\rightarrow MgSO_4+H_2[/tex]
[tex]Zn+2HCl\rightarrow ZnCl_2+H_2[/tex]
[tex]Mg+2HCl\rightarrow MgCl_2+H_2[/tex]
 
  • Like
Reactions: Park Jiyeon
Top Bottom