Hóa 8 [lớp 8]Học kì

Park Jiyeon

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười hai 2017
313
153
94
Hưng Yên
PTH
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 4,8 g Mg . Đốt cháy hoàn toàn trong bình kín chứa 33,6 l khí không khí, bít rằng không khí chiếm 20% VO2, còn lại là N2.
a) Tính khối lượng oxit thu đc sau phản ứng
b) Tính khối lượng , V chất khí trong bình sau phản ứng (đktc)
Mk cần hơi gấp vì mai thi rùi nên giúp mk nha. THANKS :p:p:p
 

huyenlinh7ctqp

Cựu PT nhóm Hóa | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
17 Tháng mười hai 2015
3,035
4,708
764
22
[^_^] Muốn biết không [*_-] Tự tìm hiểu nha [+_+]
Cho 4,8 g Mg . Đốt cháy hoàn toàn trong bình kín chứa 33,6 l khí không khí, bít rằng không khí chiếm 20% VO2, còn lại là N2.
a) Tính khối lượng oxit thu đc sau phản ứng
b) Tính khối lượng , V chất khí trong bình sau phản ứng (đktc)
Mk cần hơi gấp vì mai thi rùi nên giúp mk nha. THANKS :p:p:p
$2Mg+O_2 -> 2MgO$
$n_{Mg}=0,2 (mol)$
$n_{O_2}=0,3 (mol)$
--> Sau pứ $O_2$ dư
$n_{MgO}=0,2 (mol) --> m_{MgO}$
b) Chất khí sau pứ gồm $O_2$ dư và $N_2$
$n_{N_2}=1,2 (mol)$
$n_{O_2}=0,2 (mol)$
--> m và V mỗi chất sau pứ nhé
 
Top Bottom