Hóa [Lớp 8] Hóa học

Phạm Thúy Hằng

Cựu Phụ trách BP Quản lí & Mod CĐ|Thiên tài vật lí
Thành viên
15 Tháng ba 2017
6,181
1
10,074
1,243
22
Hà Nội
THCS Nam Từ Liêm
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 5: Phân tích một hợp chất người ta thấy có thành phần khối lượng của C là 85,7 % và của H là 14, 3%. Biết tỉ khối của khí này so với H2 là 28.
a, Cho biết khối lượng mol của hợp chất
b, Xác định công thức hóa học của hợp chất đó
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,741
584
Nghệ An
.
Câu 5: Phân tích một hợp chất người ta thấy có thành phần khối lượng của C là 85,7 % và của H là 14, 3%. Biết tỉ khối của khí này so với H2 là 28.
a, Cho biết khối lượng mol của hợp chất
b, Xác định công thức hóa học của hợp chất đó
Biết tỉ khối của khí này so với H2 là 28
=> khối lượng mol của khí =28*2=56 g
b, gọi cthh là CxHy
giả sử có 56 g hợp chất
=> mC =85,7%*56 =
=>nC=
mH =14,3%*56 =
=>nO=
ta có x:y =nC:nH =
=> CTHH của hợp chát là
 
Last edited:

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
20
Hưng Yên
Sao Hoả
Biết tỉ khối của khí này so với H2 là 28
=> khối lượng mol của khí =28*2=56 g
b, gọi cthh là CxOy
giả sử có 56 g hợp chất
=> mC =85,7%*56 =
=>nC=
mO =14,3%*56 =
=>nO=
ta có x:y =nC:nO =
=> CTHH của hợp chát là
Em làm cách khác nhá :D
a, Theo gt ta có: [tex]d_{hc/H_2}=28\Rightarrow M_{hc}=28.2=56[/tex]
b, Gọi CTTQ là [tex]C_xH_y[/tex]
Ta có: [tex]x:y=\frac{85,7(pt)}{12}:\frac{14,3(pt)}{1}=\frac{857}{120}:\frac{143}{10}=1:2[/tex]
Suy ra công thức đơn giản là [tex](CH_2)_n=56\Rightarrow n=4[/tex]
Vậy CTHH của hợp chất là [tex]C_4H_8[/tex](đây là hợp chất hữu cơ nên nó không tối giản chị cứ kệ nhé!)
P/s: Mà hình chư chị Tiểu là sai rồi, bài cho là H mà chị!
 
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,741
584
Nghệ An
.
Em làm cách khác nhá :D
a, Theo gt ta có: [tex]d_{hc/H_2}=28\Rightarrow M_{hc}=28.2=56[/tex]
b, Gọi CTTQ là [tex]C_xH_y[/tex]
Ta có: [tex]x:y=\frac{85,7(pt)}{12}:\frac{14,3(pt)}{1}=\frac{857}{120}:\frac{143}{10}=1:2[/tex]
Suy ra công thức đơn giản là [tex](CH_2)_n=56\Rightarrow n=4[/tex]
Vậy CTHH của hợp chất là [tex]C_4H_8[/tex](đây là hợp chất hữu cơ nên nó không tối giản chị cứ kệ nhé!)
P/s: Mà hình chư chị Tiểu là sai rồi, bài cho là H mà chị!
cj đọc nhầm đề => gọi sai công thức đó mak.
ukm. mak cj sửa lại rồi nak.
 

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,741
584
Nghệ An
.
Nhưng em không nhìn thấy con số của chị!
con số tính ra hả e?
chị chỉ hướng dẫn cách giải bài thôi chứ không giải 100% bài làm mak bạn đăng lên nak.
chỉ định hướng cách làm bài thôi còn lại thì bạn ấy tự mik giải ra ^^
 
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi
Top Bottom