Hóa [Lớp 8] Hóa học

Phạm Thúy Hằng

Cựu Phụ trách BP Quản lí & Mod CĐ|Thiên tài vật lí
Thành viên
15 Tháng ba 2017
6,181
1
10,074
1,243
21
Hà Nội
THCS Nam Từ Liêm
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 2: Một hợp chất X của S và O có tỉ khối đối với không khí là 2,207
a, Tính khối lượng mol của X
b, Tìm công thức hóa học của hợp chất X biết nguyên tố S chiếm 50% khối lượng, còn lại là O
Nhớ là đừng giải cả bài ( gợi ý)
 

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
Câu 2: Một hợp chất X của S và O có tỉ khối đối với không khí là 2,207
a, Tính khối lượng mol của X
b, Tìm công thức hóa học của hợp chất X biết nguyên tố S chiếm 50% khối lượng, còn lại là O
Nhớ là đừng giải cả bài ( gợi ý)
dX/kk = 2,207
mak m kk =29
=> khối lượng mol của X =2,207*29 =...
b// gọi CTHH là SxOy
S chiếm 50% khối lượng
ta tính dk khối lượng mol của X( câu a)
=> tính dk mS
=> tính dkk x
mO =mX-mS =...
=> y=
=> CTHH
 

huyenlinh7ctqp

Cựu PT nhóm Hóa | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
17 Tháng mười hai 2015
3,035
4,708
764
22
[^_^] Muốn biết không [*_-] Tự tìm hiểu nha [+_+]
Câu 2: Một hợp chất X của S và O có tỉ khối đối với không khí là 2,207
a, Tính khối lượng mol của X
b, Tìm công thức hóa học của hợp chất X biết nguyên tố S chiếm 50% khối lượng, còn lại là O
Nhớ là đừng giải cả bài ( gợi ý)
a) Có tỷ khối rồi, bài này ta vận dụng theo $d=\frac{M_X}{29}=2,207$ -> $M_X$
b) Giả sử có 100 gam X
Từ % khối lượng -> Khối lượng từng nguyên tố -> Số mol từng nguyên tố -> Tỷ lệ số mol -> CTHH
 

Quang Trungg

Học sinh xuất sắc
Thành viên
14 Tháng mười một 2015
4,677
7,748
879
21
Hà Nội
THCS Mai Dịch
Câu 2: Một hợp chất X của S và O có tỉ khối đối với không khí là 2,207
a, Tính khối lượng mol của X
b, Tìm công thức hóa học của hợp chất X biết nguyên tố S chiếm 50% khối lượng, còn lại là O
Nhớ là đừng giải cả bài ( gợi ý)
Đáp án

b.[tex]SO_2[/tex]
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
19
Hưng Yên
Sao Hoả
Đáp án

b.[tex]SO_2[/tex]
a) Có tỷ khối rồi, bài này ta vận dụng theo $d=\frac{M_X}{29}=2,207$ -> $M_X$
b) Giả sử có 100 gam X
Từ % khối lượng -> Khối lượng từng nguyên tố -> Số mol từng nguyên tố -> Tỷ lệ số mol -> CTHH
dX/kk = 2,207
mak m kk =29
=> khối lượng mol của X =2,207*29 =...
b// gọi CTHH là SxOy
S chiếm 50% khối lượng
ta tính dk khối lượng mol của X( câu a)
=> tính dk mS
=> tính dkk x
mO =mX-mS =...
=> y=
=> CTHH
Em thấy mọi người cứ phức tạp hoá vấn đề lên hay sao ý!
Em làm cách khác nha :D
[tex]d=\frac{M_X}{29}=2,207\Rightarrow M_X\approx 64[/tex]
Gọi CTTQ(công thức tổng quát) của hợp chất là [tex]S_xO_y[/tex]
Ta có:[tex]x:y=\frac{50(pt)}{32}:\frac{50(pt)}{16}=\frac{25}{16}:\frac{25}{8}=1:2[/tex]
Do đó CTĐG(công thức đơn giản) của hợp chất là [tex](SO_2)_n=64\Rightarrow n=1[/tex]
Vậy CTHH của hợp chất là [tex]SO_2[/tex]
Câu 2: Một hợp chất X của S và O có tỉ khối đối với không khí là 2,207
a, Tính khối lượng mol của X
b, Tìm công thức hóa học của hợp chất X biết nguyên tố S chiếm 50% khối lượng, còn lại là O
Nhớ là đừng giải cả bài ( gợi ý)
 
  • Like
Reactions: Phạm Thúy Hằng
Top Bottom