Hóa [Lớp 8] Hóa học

Phạm Thúy Hằng

Cựu Phụ trách BP Quản lí & Mod CĐ|Thiên tài vật lí
Thành viên
15 Tháng ba 2017
6,181
1
10,074
1,243
22
Hà Nội
THCS Nam Từ Liêm

huyenlinh7ctqp

Cựu PT nhóm Hóa | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
17 Tháng mười hai 2015
3,035
4,708
764
23
[^_^] Muốn biết không [*_-] Tự tìm hiểu nha [+_+]
Câu 1: Một hợp chất khí X có tỉ khối đối với Hidro là 8,5. Hãy xác định công thức hóa học của X biết hợp chất khí có thành phần theo khối lượng là 82,35% N và 17,65%H
Giả sử khối lượng của hợp là 100 (g)
-> số mol mỗi chất -> tỷ lệ số mol -> NH3
P/s : Chị k biết cho cái tỷ khối để làm gì ý :v Chắc là để thử lại kết quả ý =))
 
  • Like
Reactions: Phạm Thúy Hằng

Phạm Thúy Hằng

Cựu Phụ trách BP Quản lí & Mod CĐ|Thiên tài vật lí
Thành viên
15 Tháng ba 2017
6,181
1
10,074
1,243
22
Hà Nội
THCS Nam Từ Liêm
Giả sử khối lượng của hợp là 100 (g)
-> số mol mỗi chất -> tỷ lệ số mol -> NH3
P/s : Chị k biết cho cái tỷ khối để làm gì ý :v Chắc là để thử lại kết quả ý =))
Hay là cái đấy để tính khối lượng mol
lấy Mx=8.5 x 2=17 (g/mol)
có đúng không nhỉ?
 

huyenlinh7ctqp

Cựu PT nhóm Hóa | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
17 Tháng mười hai 2015
3,035
4,708
764
23
[^_^] Muốn biết không [*_-] Tự tìm hiểu nha [+_+]
Hay là cái đấy để tính khối lượng mol
lấy Mx=8.5 x 2=17 (g/mol)
có đúng không nhỉ?
Cách khác nè em :v Chị nghĩ cái đó không cần cũng được hoặc dùng nó để kết luận lại kết quả.
Gọi CTHH là $N_xH_y$
M ( trung bình ) = 17 -> Tính được khối lượng từng chất ( có %m rồi nên tính được nhé )
-> Số mol -> Tỷ lệ
( Làm cách này số đẹp hơn em nhé )
 
  • Like
Reactions: Phạm Thúy Hằng
Top Bottom