Toán [Lớp 8] Hình học

ng.htrang2004

Cựu Mod Anh
Thành viên
9 Tháng chín 2017
6,071
1
10,055
1,174
20
Hà Tĩnh
THPT chuyên Đại học Vinh - ViKClanha
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC có AB = 2cm, AC = 4cm. Qua B dựng đường thẳng cắt đoạn thẳng AC tại D sao cho [tex]\widehat{ABD}= \widehat{ACB}[/tex]
Chứng minh tam giác ABD đồng dạng với tam giác ACB
Tính AD, DC
Gọi AH là đường cao của tam giác ABC, AE là đường cao của tam giác ABD. Chứng tỏ rằng:
[tex]S.ABH = S.ADE[/tex]

@chi254 @nhokcute1002 giải giúp em câu cuối
 
  • Like
Reactions: chi254

Phạm Thúy Hằng

Cựu Phụ trách BP Quản lí & Mod CĐ|Thiên tài vật lí
Thành viên
15 Tháng ba 2017
6,181
1
10,074
1,243
20
Hà Nội
THCS Nam Từ Liêm
Cho tam giác ABC có AB = 2cm, AC = 4cm. Qua B dựng đường thẳng cắt đoạn thẳng AC tại D sao cho [tex]\widehat{ABD}= \widehat{ACB}[/tex]
Chứng minh tam giác ABD đồng dạng với tam giác ACB
Tính AD, DC
Gọi AH là đường cao của tam giác ABC, AE là đường cao của tam giác ABD. Chứng tỏ rằng:
[tex]S.ABH = S.ADE[/tex]

@chi254 @nhokcute1002 giải giúp em câu cuối
Đề bài có sai chỗ nào không Trang
 

ng.htrang2004

Cựu Mod Anh
Thành viên
9 Tháng chín 2017
6,071
1
10,055
1,174
20
Hà Tĩnh
THPT chuyên Đại học Vinh - ViKClanha
Bài này em
Đề bài có sai chỗ nào không Trang
Nhầm chút :D Chắc lại tay nhanh hơn não ý mà :D
S. ABH= 4S.ADE
S là diện tích
Bài này mình nghĩ đến tỉ số diện tích bằng bình phương tỉ số đồng dạng, chứng minh được 2 tam giác đồng dạng là ra, nhưng mình chứng mình đồng dạng mãi không đc!
 

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,627
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Cho tam giác ABC có AB = 2cm, AC = 4cm. Qua B dựng đường thẳng cắt đoạn thẳng AC tại D sao cho [tex]\widehat{ABD}= \widehat{ACB}[/tex]
Chứng minh tam giác ABD đồng dạng với tam giác ACB
Tính AD, DC
Gọi AH là đường cao của tam giác ABC, AE là đường cao của tam giác ABD. Chứng tỏ rằng:
[tex]S.ABH = S.ADE[/tex]

@chi254 @nhokcute1002 giải giúp em câu cuối
Bài này em

Nhầm chút :D Chắc lại tay nhanh hơn não ý mà :D
S. ABH= 4S.ADE
S là diện tích
Bài này mình nghĩ đến tỉ số diện tích bằng bình phương tỉ số đồng dạng, chứng minh được 2 tam giác đồng dạng là ra, nhưng mình chứng mình đồng dạng mãi không đc!

Từ $\Delta ABD \sim \Delta ACB \Rightarrow \widehat{ADB}=\widehat{ABC}$ hay $\widehat{AED}=\widehat{ABH}$
Xét $\Delta AED \sim \Delta AHB ( g - g)\\
\Rightarrow \dfrac{S_{ADE}}{S_{ABH}} = \dfrac{AD^2}{AB^2} = \dfrac{1}{4}$
Hay $S_{ABH} = 4S_{ADE}$
Vậy...
 
Top Bottom