Toán [Lớp 8]Hình học kỳ 2

NoName23

Học sinh
Thành viên
2 Tháng một 2018
197
54
36
20
Hải Phòng
THCS Lương Khánh Thiện

Ann Lee

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng tám 2017
1,782
2,981
459
Hưng Yên
1.Cho tam giác vuông tại A có Ab=1dm, Ac=3dm. Trên cạnh Ac lấy các điểm E và K sao cho AE= EK= KC. Chứng minh rằng tam giác BEK đồng dạng với tam giác CEB
b, Tính tổng góc EKB + góc ECB
a, AC=3dm và trên cạnh AC lấy các điểm E và K sao cho AE= EK= KC => AE=EK=KC=1dm và EC=2dm
[tex]BE=\sqrt{AB^{2}+AE^{2}}=\sqrt{1^{2}+1^{2}}=\sqrt{2}[/tex]
Xét $\frac{BE}{EK}=\frac{\sqrt{2}}{1}=\sqrt{2}; \frac{CE}{BE}=\frac{2}{\sqrt{2}}=\sqrt{2}\Rightarrow \frac{BE}{EK}=\frac{CE}{BE}$
=> Tam giác BEK đồng dạng với tam giác CEB (c-g-c)
b,Tam giác ABE có góc A = 90 độ; AB=AE nên là tam giác vuông cân => góc AEB= 45 độ
Tam giác BEK đồng dạng với tam giác CEB [tex]\Rightarrow \widehat{EKB}=\widehat{EBC}\Rightarrow \widehat{EKB}+\widehat{ECB}=\widehat{EBC}+\widehat{ECB}=\widehat{AEB}=45^{\circ}[/tex]
 
  • Like
Reactions: NoName23
Top Bottom