Hóa 8 [Lớp 8] Hiệu suất phản ứng+Lượng chất dư

Sư tử lạnh lùng

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng mười một 2017
733
207
116
Nghệ An
Không biết
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nhiệt phân 79 (g) KMnO4.Sau phản ứng thu được chất rắn A và 4,48 (l) O2 (đktc).
a, Tính hiệu suất phản ứng.
b, Tính khối lượng chất A
c, Tính phần trăm khối lượng các chất trong A
d, Tính số nguyên tử Oxi trong chất rắn A.​
 

Huỳnh Thanh Trúc

Học sinh tiến bộ
Thành viên
31 Tháng ba 2018
1,263
1,209
176
Phú Yên
THCS Đinh Tiên Hoàng
Nhiệt phân 79 (g) KMnO4.Sau phản ứng thu được chất rắn A và 4,48 (l) O2 (đktc).
a, Tính hiệu suất phản ứng.
b, Tính khối lượng chất A
c, Tính phần trăm khối lượng các chất trong A
d, Tính số nguyên tử Oxi trong chất rắn A.​
2KMnO4 ===> K2MnO4 + MnO2 + O2
0,4..........................0,2............0,2................0,2
Ta có: nO2= 0,2 mol
=> mKMnO4= 63,2 < 79
=> KMnO4 nhiệt phân chưa hết
=> mKMnO4 dư= 15,8 (g
==> Chất rắn A gồm KMnO4 dư, K2MnO4 và MnO2
=> H%= 80%
Còn lại có số mol bạn tự tính % nha
 

Sư tử lạnh lùng

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng mười một 2017
733
207
116
Nghệ An
Không biết
2KMnO4 ===> K2MnO4 + MnO2 + O2
0,4..........................0,2............0,2................0,2
Ta có: nO2= 0,2 mol
=> mKMnO4= 63,2 < 79
=> KMnO4 nhiệt phân chưa hết
=> mKMnO4 dư= 15,8 (g
==> Chất rắn A gồm KMnO4 dư, K2MnO4 và MnO2
=> H%= 80%
Còn lại có số mol bạn tự tính % nha
Vậy còn câu d bạn làm được không?Giúp mình với, ngày mai phải nộp cho cô, không làm được thì mình toi.:(:(
 

Huỳnh Thanh Trúc

Học sinh tiến bộ
Thành viên
31 Tháng ba 2018
1,263
1,209
176
Phú Yên
THCS Đinh Tiên Hoàng
Chất rắn A gồm KMnO4 dư, K2MnO4 và MnO2
=> nO(trong KMnO4)= 0,4 mol
=> nO(K2MnO4)= 0,8 mol
=> nO(MnO2)= 0,4 mol
==> Tổng nO= 1,6
=> Số nguyên tử oxi= 1,6.6.10^23= 9,6.10^23
@phamthimai146 kiểm tra giúp em với
 
Last edited:
Top Bottom