Hóa [Lớp 8] Hiệu suất phản ứng bài toán nghịch

Trần Gia Linh

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng bảy 2017
243
132
61
Hà Nội
THCS Mai Lâm
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Trong quá trình luyện sắt thành gang người ta dùng CO làm thuốc thử. Hãy tính thể tích khí CO ở đktc ó thể thu được từ 1 tấn than chứa 90% cacbon nếu hiệu suất của cả quá trình phản ứng là 85%.
2)Viết các phương trình thực hiện các biến hóa sau:
FES2 ----> SO2----> SO3----> H2SO4
Tính lượng axit sunfuric 96% thu được từ 60kg quặng pirit. Nếu hiệu suất phản ứng là 85% so với lí thuyết
 

Quang Trungg

Học sinh xuất sắc
Thành viên
14 Tháng mười một 2015
4,677
7,748
879
20
Hà Nội
THCS Mai Dịch
1)Trong quá trình luyện sắt thành gang người ta dùng CO làm thuốc thử. Hãy tính thể tích khí CO ở đktc ó thể thu được từ 1 tấn than chứa 90% cacbon nếu hiệu suất của cả quá trình phản ứng là 85%.
2)Viết các phương trình thực hiện các biến hóa sau:
FES2 ----> SO2----> SO3----> H2SO4
Tính lượng axit sunfuric 96% thu được từ 60kg quặng pirit. Nếu hiệu suất phản ứng là 85% so với lí thuyết
1, Đổi 1 tấn =1000000(g)
PTHH:[tex]2C+O_2\rightarrow 2CO[/tex](nhiệt độ)
[tex]mC=\frac{1000000.90}{100}=900000(g)[/tex]
[tex]nC=\frac{900000}{12}=75000(mol)[/tex]
[tex]nC(pu)=\frac{75000.85}{100}=63750(mol)[/tex]
[tex]nCO=nC(pu)=63750(mol)[/tex]
[tex]VCO=63750.22,4=...(l)[/tex]
 

Trần Gia Linh

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng bảy 2017
243
132
61
Hà Nội
THCS Mai Lâm
1, Đổi 1 tấn =1000000(g)
PTHH:[tex]2C+O_2\rightarrow 2CO[/tex](nhiệt độ)
[tex]mC=\frac{1000000.90}{100}=900000(g)[/tex]
[tex]nC=\frac{900000}{12}=75000(mol)[/tex]
[tex]nC(pu)=\frac{75000.85}{100}=63750(mol)[/tex]
[tex]nCO=nC(pu)=63750(mol)[/tex]
[tex]VCO=63750.22,4=...(l)[/tex]
Giúp mk nốt b2
 
Top Bottom