Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho tam giác ABC có ba phân giác trong AD, BE, CF đồng quy tại O. DE cắt CO tại K, DF cắt BO tại I. Từ D kẻ tia song song với AB cắt Ai tại G, từ D kẻ tia // AC cắt AK tại H. Chứng minh:
a, [tex]\angle ADG=\angle ADH[/tex]
b, [tex]\frac{DG}{AF}=\frac{DB}{BF}[/tex] và [tex]\frac{DH}{EA}=\frac{DC}{CE}[/tex]
c, DG=DH và AD là phân giác của [tex]\angle IAK[/tex]
Giúp mình nhé! Cảm ơn nhiều!
a, [tex]\angle ADG=\angle ADH[/tex]
b, [tex]\frac{DG}{AF}=\frac{DB}{BF}[/tex] và [tex]\frac{DH}{EA}=\frac{DC}{CE}[/tex]
c, DG=DH và AD là phân giác của [tex]\angle IAK[/tex]
Giúp mình nhé! Cảm ơn nhiều!