Toán [lớp 8] giúp em với

KhoaKiuBu

Học sinh
Thành viên
3 Tháng tư 2017
30
10
26
21
bạn có thể làm cho ành to hơn một chút được không hoặc chụp cho rõ lại cũng được mình không thấy rõ cho lắm. nên post ảnh lên lun chứ đừng tải file đính kèm
 

Tuan Nguyen Thanh

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng ba 2017
211
38
111
22
bạn có thể làm cho ành to hơn một chút được không hoặc chụp cho rõ lại cũng được mình không thấy rõ cho lắm. nên post ảnh lên lun chứ đừng tải file đính kèm
Giúp tớ câu d thôi nha
Cho tam giác ABC nhọn (AB>AC) có hai đường cao BD và CE cắt nhau tại H
a) Chứng minh : Tam giác ABD đồng dạng tam giác ACE
b) Chứng minh : HD.HB = HE.HC
c) AH cắt BC tại F. kẻ FI vuông góc AC tại I .chứng minh IF/IC = FA/CF
d) Trên tia đối tia AF lấy điểm N sao cho AN = AF . gọi M là trung điểm cạnh IC. chứng minh : NI vuông góc với FM
 

tranhainam1801

Học sinh chăm học
Thành viên
30 Tháng mười một 2013
374
110
121
24
Hà Nam
upload_2017-4-29_8-10-35.png

d) ý c ta có IF/IC=FA/CF
=> IF/2CM=NF/2CF ( vì A và M lần lượt là trng điểm NF và IC)
=> IF/NF=CM/CF
=> tam giác NIF đồng dạng vs tam giác FMC ( c.g.c)
=> góc N bằng góc MFC => NGF = 90 độ
 
Top Bottom