Toán [Lớp 8] Giải phương trình

Trần Nguyễn Gia Bảo

Học sinh
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
29
3
21
20
Bình Thuận
THCS Nguyễn Du
Last edited:

Ann Lee

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng tám 2017
1,782
2,981
459
Hưng Yên
Đây là toán số nha (toán 8)
Bài 1: a) Giải phương trình: x+7/1993 + x+5/1995 + x+3/1997 = -3
b) x+1/9 + x+2/8 + x+3/7 + x+4/6 + x+5/5 + x+6/4= -6
a, $\frac{x+7}{1993}+\frac{x+5}{1995}+\frac{x+3}{1997}=-3$
$\Leftrightarrow (\frac{x+7}{1993}+1)+(\frac{x+5}{1995}+1)+(\frac{x+3}{1997}+1)=0$
$\Leftrightarrow \frac{x+2000}{1993}+\frac{x+2000}{1995}+\frac{x+2000}{1997}=0$
$\Leftrightarrow (x+2000)(\frac{1}{1993}+\frac{1}{1995}+\frac{1}{1997})=0$
$\Leftrightarrow x+2000=0\Leftrightarrow x=-2000$
b, Làm tương tự câu a
 
Top Bottom