Toán [Lớp 8] Giải phương trình

Hàn Thiên_Băng

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng chín 2017
458
285
119
20
Nghệ An
THPT Thanh Chương 1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giải phương trình:
a. [tex]\frac{1}{a+b-x} = \frac{1}{a} + \frac{1}{b} + \frac{1}{x} (x là ẩn số)[/tex]
b. [tex]\frac{(b-c)(1+a)^{2}}{x+a^{2}} + \frac{(c-a)(1+b)^{2}}{x+b^{2}} + \frac{(a-b)(1+c)^{2}}{x+c^{2}} = 0 (a,b,c là hằng số và đôi một khác nhau)[/tex]
 

Bonechimte

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
8 Tháng bảy 2017
2,553
4,752
563
Hà Nội
...
Giải phương trình:
a. [tex]\frac{1}{a+b-x} = \frac{1}{a} + \frac{1}{b} + \frac{1}{x} (x là ẩn số)[/tex]
b. [tex]\frac{(b-c)(1+a)^{2}}{x+a^{2}} + \frac{(c-a)(1+b)^{2}}{x+b^{2}} + \frac{(a-b)(1+c)^{2}}{x+c^{2}} = 0 (a,b,c là hằng số và đôi một khác nhau)[/tex]

1,$<=> (a+b)^2x-x^2(a+b)=2abx-(a+b)ab<=> x^2(a+b)-(a^2+b^2)x-ab(a+b)=0$.
Rồi biện luận pt
2,92F64E7E-EB5D-410C-9AED-E052973E43CF.jpeg
Vậy $x=ab+ac+bc$
Còn TH $x=1$ nữa nhé
 
Last edited:
Top Bottom