Hóa [lớp 8] giải bài tập hóa

Lý Kim Ngân

Học sinh
Thành viên
5 Tháng hai 2018
169
174
46
19
Bình Thuận
THCS Tân Nghĩa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. cho lá sắt có khối lượng 5,6 g vào dd CuSO4. Sau một thời gian, nhấc ra rửa nhẹ , làm khô và cân lại thì thấy khối lượng là 6,4 g. Tính khối lượng muối sắt tạo thành.
2. Có hai lá kẽm khối lượng như nhau. Một lá cho vào dd đồng II nitrat. Sau cùng một thời gian phản ứng, khối lượng lá kẽm thứ nhất giảm 0,05 g.
a. Viết phương trình
b. Khối lượng lá kẽm thứ hai tăng hay giảm bao nhiêu gam? Biết rằng trong hai phản ứng trên, khối lượng kẽm bị hòa tan vào nhau.
3. Cho 10,8 g Al vào dd chứa 73 g HCl
a. Chất nào còn dư sau phản ứng và dư bao nhiêu g?
b. tính thể tích khí hiđro thoát ra ở đktc
 

Ngọc Đạt

Banned
Banned
TV ấn tượng nhất 2017
11 Tháng năm 2017
5,281
7,952
829
21
Lâm Đồng
THCS Lộc Nga
1. cho lá sắt có khối lượng 5,6 g vào dd CuSO4. Sau một thời gian, nhấc ra rửa nhẹ , làm khô và cân lại thì thấy khối lượng là 6,4 g. Tính khối lượng muối sắt tạo thành.
2. Có hai lá kẽm khối lượng như nhau. Một lá cho vào dd đồng II nitrat. Sau cùng một thời gian phản ứng, khối lượng lá kẽm thứ nhất giảm 0,05 g.
a. Viết phương trình
b. Khối lượng lá kẽm thứ hai tăng hay giảm bao nhiêu gam? Biết rằng trong hai phản ứng trên, khối lượng kẽm bị hòa tan vào nhau.
3. Cho 10,8 g Al vào dd chứa 73 g HCl
a. Chất nào còn dư sau phản ứng và dư bao nhiêu g?
b. tính thể tích khí hiđro thoát ra ở đktc
Bài 3:
nAl= 10,8/27= 0,4(mol)
nHCl= 73/36,5= 2(mol)
PTHH: 2Al + 6HCl -> 2AlCl3 + 3H2
Ta có: 0,4/2 < 2/6
=> Al hết, HCl dư, tính theo nAl
a) nHCl(p.ứ)= 6/2 . 0,4= 1,2(mol)
=> nHCl (Dư)= 2-1,2=0,8(mol)
=> mHCl (dư)= 0,8.36,5= 29,2(g)
b) nH2= 3/2 . 0,4 = 0,6(mol)
=> V(H2, đktc)= 0,6.22,4= 13,44(l)
 
  • Like
Reactions: Detulynguyen

hothanhvinhqd

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng tư 2017
1,098
829
214
Nghệ An
trường AOE
cho lá sắt có khối lượng 5,6 g vào dd CuSO4. Sau một thời gian, nhấc ra rửa nhẹ , làm khô và cân lại thì thấy khối lượng là 6,4 g. Tính khối lượng muối sắt tạo thành.
gọi a là số mol của Fe
khối lượng tăng lên 6,4-5,6=0,8 g
Pt:Fe+CuSO4=FeSO4+Cu
a..........................a.......a
có 64a-56a=0,8
bạn giải ra
 
  • Like
Reactions: hoangthianhthu1710

hoophuonganh

Học sinh
Thành viên
14 Tháng hai 2018
68
21
31
20
Nghệ An
THCS Kim Liên
2. Có hai lá kẽm khối lượng như nhau. Một lá cho vào dd đồng II nitrat. Sau cùng một thời gian phản ứng, khối lượng lá kẽm thứ nhất giảm 0,05 g.
a. Viết phương trình
b. Khối lượng lá kẽm thứ hai tăng hay giảm bao nhiêu gam? Biết rằng trong hai phản ứng trên, khối lượng kẽm bị hòa tan vào nhau.
lá thứ nhất cho vào đồng II nitrat thế lá thứ 2 thì sao?
 

hothanhvinhqd

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng tư 2017
1,098
829
214
Nghệ An
trường AOE
2. Có hai lá kẽm khối lượng như nhau. Một lá cho vào dd đồng II nitrat. Sau cùng một thời gian phản ứng, khối lượng lá kẽm thứ nhất giảm 0,05 g.
a. Viết phương trình
b. Khối lượng lá kẽm thứ hai tăng hay giảm bao nhiêu gam? Biết rằng trong hai phản ứng trên, khối lượng kẽm bị hòa tan vào nhau.
bài này chắc bị thiếu đề
 

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
2. Có hai lá kẽm khối lượng như nhau. Một lá cho vào dd đồng II nitrat. Sau cùng một thời gian phản ứng, khối lượng lá kẽm thứ nhất giảm 0,05 g.
a. Viết phương trình
b. Khối lượng lá kẽm thứ hai tăng hay giảm bao nhiêu gam? Biết rằng trong hai phản ứng trên, khối lượng kẽm bị hòa tan vào nhau.
vì cùng kl và t/g phản ứng nên số mol Zn pư là như nhau đặt là a
Zn + Cu(NO3)2 = Zn(NO3)2 + Cu
Zn + Pb(NO3)2 = Zn(NO3)2 + Pb
m1 giảm = (65 - 64) a = 0,05 => a=0,05
m2 tăng = (127 - 65) . 0,05 = 3,1 g
chắc vậy :D
 
  • Like
Reactions: hothanhvinhqd
Top Bottom