Hóa [Lớp 8]Dung dịch

Linh and Duong

Học sinh chăm học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
454
649
129
20
Vĩnh Phúc
THCS Liên Châu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho 14,2gam P2O5 vào 200g dung dịch H3PO4 nồng độ 24,5% thu được dung dịch có nồng độ phần trăm là :
A.34,3% B.32,03% C.22,86% D.6,63%
2.Giá trị m gam Na vào 200ml dung dịch HCl 1M thu được dung dịch X chứa hai chất tan có số nồng độ mol bằng nhau . Gía trị lớn nhất của m là:
A.11,5 B.4,6 C.9,2 D.2,3
 

Kyo- Han

Học sinh
Thành viên
10 Tháng hai 2018
120
97
46
Vĩnh Phúc
THCS Đình Chu
1. Cho 14,2gam P2O5 vào 200g dung dịch H3PO4 nồng độ 24,5% thu được dung dịch có nồng độ phần trăm là :
Khối lượng [tex]H_{3}PO_{4}[/tex]24,5% là :
[tex]m_{H_{3}PO_{4}}[/tex] 24,5% = [tex]\frac{200.24,5}{100}=49(g)[/tex]
Khối lượng [tex]H_{3}PO_{4}[/tex]là :
[tex]m_{H_{3}PO_{4}}[/tex] =49 +14,2=63,2(g)
[tex]\rightarrow m_{dd_{H_{3}PO_{4}sau}}=200+14,2=214,2(g)[/tex]
Nồng độ phần trăm [tex]H_{3}PO_{4}[/tex] là :
C% [tex]H_{3}PO_{4}[/tex] = [tex]\frac{63,2.100}{214,2}=29,5[/tex]%
 
Top Bottom