Hóa [Lớp 8] Dung dịch

Trương Trọng Nhân

Học sinh
Thành viên
2 Tháng chín 2017
63
11
26
Bình Định
không có ml của HCl làm sao làm được bạn
thế nhưng làm được đấy bạn !!!!
tết giải cho

:) tmod không biết làm đây :) xin chỉ giáo. đăng lời giải lên mn cùng biết đi ;)
tết mình giải cho nhé

không có ml của HCl làm sao làm được bạn
bạn thấy có D=1,5g/ml thì tính thôi
 
Last edited by a moderator:

Trương Trọng Nhân

Học sinh
Thành viên
2 Tháng chín 2017
63
11
26
Bình Định
bác đợi nhé ! sẽ giải
bạn nói hay đấy

:) tmod không biết làm đây :) xin chỉ giáo. đăng lời giải lên mn cùng biết đi ;)
PTHH: Ca(OH)2 +2HCl --> CaCl2 +2H2O
mCa(OH)2 = 14,8 g ( tự tính nhé)
=> nCa(OH)2 = 0,2 mol
theo PTHH: 2nCa(OH)2 = 0,4 mol
=> VHCl=400ml
=> mdd HCl= D*V=1,05*400=420g
mdd=mddHCl + mddCa(OH)2 = 620g
theo PTHH: nCaCl2 = nCa(OH)2 =0,2 mol
=> mct=22,2 g
=> C%= mct/mdd *100%=3,59%
( một số cái tự tính nhé dễ mà ) :)
 
Last edited by a moderator:

Victoriquedeblois

Giải nhất cuộc thi Văn học trong tôi
Thành viên
1 Tháng ba 2017
345
747
224
Hà Nội
PTHH: Ca(OH)2 +2HCl --> CaCl2 +2H2O
mCa(OH)2 = 14,8 g ( tự tính nhé)
=> nCa(OH)2 = 0,2 mol
theo PTHH: 2nCa(OH)2 = 0,4 mol
=> VHCl=400ml
=> mdd HCl= D*V=1,05*400=420g
mdd=mddHCl + mddCa(OH)2 = 620g
theo PTHH: nCaCl2 = nCa(OH)2 =0,2 mol
=> mct=22,2 g
=> C%= mct/mdd *100%=3,59%
( một số cái tự tính nhé dễ mà ) :)
Bn ơi đề bài la Ba(OH)2 mak
 

Trương Trọng Nhân

Học sinh
Thành viên
2 Tháng chín 2017
63
11
26
Bình Định
:) tmod không biết làm đây :) xin chỉ giáo. đăng lời giải lên mn cùng biết đi ;)
bạn học giỏi văn 0 mai kt 2 tiết rồi giúp mình mb của thuyết minh về thể loại văn học nhé ( tự làm) ( thất ngôn bát cú )
với lại kb luôn
và kb bài thuyết minh về danh lam thắng cảnh luôn
trước 10 giờ nhé
cảm ơn trước nhé!!!!

Bn ơi đề bài la Ba(OH)2 mak
mình làm nhầm lộn với ca(oh)2
 
Last edited by a moderator:

Victoriquedeblois

Giải nhất cuộc thi Văn học trong tôi
Thành viên
1 Tháng ba 2017
345
747
224
Hà Nội
PTHH: Ca(OH)2 +2HCl --> CaCl2 +2H2O
mCa(OH)2 = 14,8 g ( tự tính nhé)
=> nCa(OH)2 = 0,2 mol
theo PTHH: 2nCa(OH)2 = 0,4 mol
=> VHCl=400ml
=> mdd HCl= D*V=1,05*400=420g
mdd=mddHCl + mddCa(OH)2 = 620g
theo PTHH: nCaCl2 = nCa(OH)2 =0,2 mol
=> mct=22,2 g
=> C%= mct/mdd *100%=3,59%
( một số cái tự tính nhé dễ mà ) :)
vs cả dựa theo lời giải của bạn thì theo mk chưa chuẩn với logic lắm
 

Trương Trọng Nhân

Học sinh
Thành viên
2 Tháng chín 2017
63
11
26
Bình Định
bạn học giỏi văn 0 mai kt 2 tiết rồi giúp mình mb của thuyết minh về thể loại văn học nhé ( tự làm) ( thất ngôn bát cú )
với lại kb luôn
và kb bài thuyết minh về danh lam thắng cảnh luôn
trước 10 giờ nhé
cảm ơn trước nhé!!!!
cảm ơn

vs cả dựa theo lời giải của bạn thì theo mk chưa chuẩn với logic lắm
umk có gì chưa đúng xin mn góp ý
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Victoriquedeblois

Akabane Yuii

Học sinh gương mẫu
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
1,421
2,260
309
Hà Nội
Loading...
PTHH: Ca(OH)2 +2HCl --> CaCl2 +2H2O
mCa(OH)2 = 14,8 g ( tự tính nhé)
=> nCa(OH)2 = 0,2 mol
theo PTHH: 2nCa(OH)2 = 0,4 mol
=> VHCl=400ml
=> mdd HCl= D*V=1,05*400=420g
mdd=mddHCl + mddCa(OH)2 = 620g
theo PTHH: nCaCl2 = nCa(OH)2 =0,2 mol
=> mct=22,2 g
=> C%= mct/mdd *100%=3,59%
( một số cái tự tính nhé dễ mà ) :)
Ể, xong rồi mà lại đăng kết quả mất hết cả ngày ngồi làm, cắn bút !!
 

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
bạn nói hay đấy


PTHH: Ca(OH)2 +2HCl --> CaCl2 +2H2O
mCa(OH)2 = 14,8 g ( tự tính nhé)
=> nCa(OH)2 = 0,2 mol
theo PTHH: 2nCa(OH)2 = 0,4 mol
=> VHCl=400ml
=> mdd HCl= D*V=1,05*400=420g
mdd=mddHCl + mddCa(OH)2 = 620g
theo PTHH: nCaCl2 = nCa(OH)2 =0,2 mol
=> mct=22,2 g
=> C%= mct/mdd *100%=3,59%
( một số cái tự tính nhé dễ mà ) :)
làm sao bạn chắc là phản ứng xảy ra vừa đủ????? mình trưởng nhóm cũng không biết có cách giải này đấy!!! :D
 
Top Bottom