Hóa [Lớp 8] Đồng

Nguyễn Thị Thu Hương 1512

Học sinh chăm học
Thành viên
9 Tháng chín 2017
117
62
69
Hải Dương
THCS BắcGiang
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
19
Hưng Yên
Sao Hoả
Theo gt ta có: n(Cu)=.....
2Cu+O2--t^o---> 2CuO(1)
Theo (1) và gt: .....(lập tỉ lện mol)
=> m(Cu)=.............(g)
Hoặc không cần tìm n(Cu) mà lập tỉ lệ khối lượng
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

CyborgGirl

Học sinh mới
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
26
8
16
20
Hà Giang
Kẻ thất học
- PTHH: 2Cu + O2 ----t^o---> 2CuO
- nCu = 12,8/64=0,2 (mol)
- Theo PTHH: nO2 = 1/2 nCu = 1/2 x 0,2 = 0,1 (mol)
=> mO2 = 0,1 x 32 = 3,2 (gam)
 

Tiểu Lộc

Mùa hè Hóa học
Thành viên
9 Tháng bảy 2017
3,201
2,594
554
20
Đắk Lắk
THCS Trần Quang Diệu
Top Bottom