Toán [Lớp 8] Diện tích đa giác

Hàn Thiên_Băng

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng chín 2017
458
285
119
21
Nghệ An
THPT Thanh Chương 1

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
19
Hưng Yên
Sao Hoả

Otaku8874

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng tám 2016
547
328
114
Hà Nội
Em cũng đã bảo là định lý xêva rồi nhưng bạn ý cứ bắt chứng minh theo kiểu của diện tích đã giác

Nếu muốn cm theo kiểu diện tích thì làm thế này nhé
T là giao 3 đg
[tex]\frac{MB}{MC}=\frac{S(ABM)}{S(AMC)}=\frac{S(TBM)}{S(TMC)}=\frac{S(ABT)}{S(ACT)}[/tex]
tương tự có [tex]\frac{NC}{NA}=\frac{S(BTC)}{BTA}, \frac{PA}{PB}=\frac{S(CTA)}{S(CTB)}[/tex]
nhân 3 cái có đpcm nhé
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Bonechimte

Hàn Thiên_Băng

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng chín 2017
458
285
119
21
Nghệ An
THPT Thanh Chương 1
Em cũng đã bảo là định lý xêva rồi nhưng bạn ý cứ bắt chứng minh theo kiểu của diện tích đã giác
bắt? tôi bắt cậu khi nào, vì chưa học cái định lí xeva quỷ quái đó nên tôi mới bảo là k dùng định lí xeva đc, phải sd diện tích đa giác, chứ tôi có bắt cậu lm k, lm hay k là tùy cậu mà
 

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
19
Hưng Yên
Sao Hoả
bắt? tôi bắt cậu khi nào, vì chưa học cái định lí xeva quỷ quái đó nên tôi mới bảo là k dùng định lí xeva đc, phải sd diện tích đa giác, chứ tôi có bắt cậu lm k, lm hay k là tùy cậu mà
tôi nói cái đề bài của bạn là cái nội dung của định lý xêva còn để chứng minh dùng talet
 
Top Bottom