Hóa [Lớp 8] Đề kiểm tra

Nguyễn Thị Ngọc Bảo

Cựu TMod tiếng Anh | CN CLB Địa Lí
Thành viên
28 Tháng tám 2017
3,161
2
4,577
644
20
Nghệ An
Nghệ An
๖ۣۜɮօռìǟƈɛ❦
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nung m gam C trong V lít O2.[đktc]. Sau khi phản ứng cảy ra một hỗn hợp khí X có [tex]d\frac{X}{H_{2}}= 18[/tex].
Cho hỗn hợp X phản ứng 11,6 gam oxit kim loại --> kim loại + 11,2 lít hỗn hợp khí Y có [tex]d\frac{Y}{X}= 1,1718[/tex]
a. Tính m? V? V khí cần dùng cho phản ứng biết V [O2] =1/5 V[kk]
b. Tìm công thức oxit kim loại có phản ứng : Oxít kim loại + CO tạo ra kim loại và khí CO2
 
Last edited:

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
kim loại H2 + 11,2 sao lại có H2 ở đây z em?
 

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
Nung m gam C trong V lít O2.[đktc]. Sau khi phản ứng cảy ra một hỗn hợp khí X có [tex]d\frac{X}{H_{2}}= 18[/tex].
Cho hỗn hợp X phản ứng 11,6 gam oxit kim loại --> kim loại H2 + 11,2 lít hỗn hợp khí Y có [tex]d\frac{Y}{X}= 1,1718[/tex]
a. Tính m? V? V khí cần dùng cho phản ứng biết V [O2] =1/5 V[kk]
b. Tìm công thức oxit kim loại có phản ứng : Oxít kim loại + CO tạo ra kim loại và khí CO2
dX/H2 = 18 => MX = 36
dY/X = 1.1718 => MY = 1.1718*36 = 42.1848
a/ Gọi a, b là số mol CO và CO2 có trong Y => a + b = 0.5 (1/)
Áp dụng công thức đường chéo
=> a/b = 1.8152/14.1848(số hơi lẻ...) (2)
Từ (1) và (2) => a = 0.056725; b = 0.443275
Bảo toàn nguyên tố C => m = (nCO + nCO2).12 = 0,5.12 = 6g
Khử: thực chất laf CO + O = CO2
ta thấy nCO2 = nCO => nX = nY = 0.5 mol
Áp dụng ct đường chéo => nCO = nCO2 = 0.25 mol
C + ........O2 = CO2
0.375...0.375...0.375
C + CO2 = 2CO
0.125--0.125--0.25
=> V = 0.375.22.4=8.4l
Vkk = 8.4*5=42l
b/ nCO pư = 0.443275-0.25=0.193275
yCO + .......2MxOy = ............2xM + yCO2
0.193275...0.38655/y
=> 0.38655/y(Mx + 16y) = 11.6
=> Mx/y + 16 = 30 => Mx/y = 14
x .....1.....2......3.........2......
y......1.....3......4.........1......
M ....14...21....56/3 ... 7
ko bt sai đâu rồi.. xem lại đã ... xí sửa nhé !
 
Top Bottom