Hóa [Lớp 8] Đề cương ôn tập học kì 1

Bé Thiên Bình

Banned
Banned
28 Tháng hai 2017
1,560
2,782
504
Nghệ An
THCS Hưng Thịnh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

LÝ THUYẾT
1, Viết các công thức tính thể tích chất khí điều kiện tiêu chuẩn và điều kiện thường? Thể tích chất khí phụ thuộc vào những yếu tố nào?
2, Viết công thức chuyển đổi giữa khối lượng và lượng chất, công thức tính số phân tử, số nguyên tử?
BÀI TẬP
1, Tính thể tích(đktc) của:
a. 0,5 mol khí
H2
b. 2,2 g khí CO2
c. [tex]3.10^{23}[/tex] phân tử CO2
2, Tính khối lượng của
a. 0,5 mol nguyên tử N
b. [tex]0,5.10^{23}[/tex] phân tử CO
2
c, 5,6 l khí CO

3, Tính số nguyên tư của Cu trong 3,2g Cu
4, Tính số mol của:
a. 11,2l H2
b. 4,4g CO2

c. 4g CuO
d. [tex]1,5.10^{23}[/tex] phân tử N2
5. Công thức của Soda là Na2CO3. Tính thành phần trăm của Na, C, O trong hợp chất trên
6. Hợp cất X chứa 43,66% là phốt pho, còn lại là Oxi. Biết X có tỉ khối đối với H2 là 71. Lập công thức của X.
7, Cho 4,8g Magiê vào dung dịch Axit Clohiđric thu được Magiê Clorua và khí H2
a. Tính khối lượng Axit cần dùng?
b. Tính thể tích khí H2 thu được ở đktc?
 

minhhoang_vip

Học sinh gương mẫu
Thành viên
16 Tháng năm 2009
1,074
773
309
28
Vũng Tàu
Bà Rịa - Vũng Tàu
ĐHBK HCM
6)
Gọi công thức hợp chất $X$ cần tìm là $P_xO_y$ ($x, y$ nguyên dương)
$\%O_X = 100 - 43,66 = 56,34 (\%)$
$M_X = 71 \times 2 = 142 \ (g/mol)$
Ta có phương trình $\dfrac{31x}{43,66} = \dfrac{16y}{56,34} = \dfrac{142}{100} \\
\Leftrightarrow
\left\{\begin{matrix}
x = 2\\
y = 5
\end{matrix}\right.$
Vậy công thức của $X$ là $P_2O_5$
 
  • Like
Reactions: Bé Thiên Bình

Thanh Trúc Đỗ

Học sinh tiến bộ
Thành viên
6 Tháng sáu 2017
847
973
179
21
TP Hồ Chí Minh
Trường Trung học Thực hành Sài Gòn
1, Viết các công thức tính thể tích chất khí điều kiện tiêu chuẩn và điều kiện thường? Thể tích chất khí phụ thuộc vào những yếu tố nào?
1. Công thức tính thể tích chất khí ở điều kiện tiêu chuẩn: $V=\frac{n}{22,4}$
Công thức tính thể tích ở điều kiện thường: $V=\frac{n}{24}$
Thể tích chất khí phụ thuộc vào điều kiện nhiệt độ và áp suất.
2, Viết công thức chuyển đổi giữa khối lượng và lượng chất, công thức tính số phân tử, số nguyên tử?
Công thức chuyển đổi giữa khối lượng và lượng chất: $m=n.M$
Công thức tính số phân tử, số nguyên tử là lấy số $Mol$ nhân cho số phân tử, số nguyên tử của $1 Mol$.
 
  • Like
Reactions: Bé Thiên Bình

Quang Trungg

Học sinh xuất sắc
Thành viên
14 Tháng mười một 2015
4,677
7,748
879
21
Hà Nội
THCS Mai Dịch
LÝ THUYẾT
1, Viết các công thức tính thể tích chất khí điều kiện tiêu chuẩn và điều kiện thường? Thể tích chất khí phụ thuộc vào những yếu tố nào?
2, Viết công thức chuyển đổi giữa khối lượng và lượng chất, công thức tính số phân tử, số nguyên tử?
BÀI TẬP
1, Tính thể tích(đktc) của:
a. 0,5 mol khí
H2
b. 2,2 g khí CO2
c. [tex]3.10^{23}[/tex] phân tử CO2
2, Tính khối lượng của
a. 0,5 mol nguyên tử N
b. [tex]0,5.10^{23}[/tex] phân tử CO
2
c, 5,6 l khí CO

3, Tính số nguyên tư của Cu trong 3,2g Cu
4, Tính số mol của:
a. 11,2l H2
b. 4,4g CO2

c. 4g CuO
d. [tex]1,5.10^{23}[/tex] phân tử N2
5. Công thức của Soda là Na2CO3. Tính thành phần trăm của Na, C, O trong hợp chất trên
6. Hợp cất X chứa 43,66% là phốt pho, còn lại là Oxi. Biết X có tỉ khối đối với H2 là 71. Lập công thức của X.
7, Cho 4,8g Magiê vào dung dịch Axit Clohiđric thu được Magiê Clorua và khí H2
a. Tính khối lượng Axit cần dùng?
b. Tính thể tích khí H2 thu được ở đktc?
Bài 2:
a,[tex]0,5.14=7(g)[/tex]
b,Số m ol của phân tử CO2 :
[tex]\frac{0,5.10^{23}}{6.10^{23}}=0,08(mol)[/tex]
[tex](12+16.2).0,08=3,52(g)[/tex]
#Bé làm tương tự như những bài trên nhé.Nếu không hiểu ở đâu mới hỏi nhé!
 
  • Like
Reactions: Moon Moon

Ngọc Đạt

Banned
Banned
TV ấn tượng nhất 2017
11 Tháng năm 2017
5,281
7,952
829
21
Lâm Đồng
THCS Lộc Nga
LÝ THUYẾT
1, Viết các công thức tính thể tích chất khí điều kiện tiêu chuẩn và điều kiện thường? Thể tích chất khí phụ thuộc vào những yếu tố nào?
2, Viết công thức chuyển đổi giữa khối lượng và lượng chất, công thức tính số phân tử, số nguyên tử?
BÀI TẬP
1, Tính thể tích(đktc) của:
a. 0,5 mol khí
H2
b. 2,2 g khí CO2
c. [tex]3.10^{23}[/tex] phân tử CO2
2, Tính khối lượng của
a. 0,5 mol nguyên tử N
b. [tex]0,5.10^{23}[/tex] phân tử CO
2
c, 5,6 l khí CO

3, Tính số nguyên tư của Cu trong 3,2g Cu
4, Tính số mol của:
a. 11,2l H2
b. 4,4g CO2

c. 4g CuO
d. [tex]1,5.10^{23}[/tex] phân tử N2
5. Công thức của Soda là Na2CO3. Tính thành phần trăm của Na, C, O trong hợp chất trên
6. Hợp cất X chứa 43,66% là phốt pho, còn lại là Oxi. Biết X có tỉ khối đối với H2 là 71. Lập công thức của X.
7, Cho 4,8g Magiê vào dung dịch Axit Clohiđric thu được Magiê Clorua và khí H2
a. Tính khối lượng Axit cần dùng?
b. Tính thể tích khí H2 thu được ở đktc?
Anh không biết trình độ Hoá học của em sao nhưng anh thấy không ổn rồi. Lí thuyết và các bài tập 1,2,3,4 rất dễ. Anh chỉ giúp em các bài tập 5,6,7 thôi đó. Chăm học vào nghen! Cố lên ^^
Không hiểu chỗ nào là phải hỏi lại gấp đó .
À, bài 6 có người giúp rồi, anh không giúp âu!
1514092960202-452358727.jpg
 
  • Like
Reactions: Bé Thiên Bình
Top Bottom