Hóa [Lớp 8] Đề cương ôn tập học kì 1

Xxxibgdrgn-TOP

Học sinh
HV CLB Hội họa
Thành viên
26 Tháng mười một 2017
143
68
36
20
Hà Nội
Trung học cơ sở Đại Đồng

Quang Trungg

Học sinh xuất sắc
Thành viên
14 Tháng mười một 2015
4,677
7,748
879
21
Hà Nội
THCS Mai Dịch
Bài tập: Có phương trình hóa học sau:
CaCO3 + HNO3 ----> Ca( NO3)2 + H2O + CO2
a. Cho 20 gam CaCO3 vào dung dịch chứa HNO3, sau phản ứng sẽ thu được bao nhiêu gam Ca( NO3)2 và bao nhiêu lít CO2 ( dktc)
PTHH:[tex]CaCO_3 + 2HNO_3\rightarrow Ca( NO_3)_2 + H_2O + CO_2[/tex]
[tex]0,2............0,4..................0,2..............0,2[/tex]
[tex]nCaCO_3 = \frac{20}{100} = 0,2(mol)[/tex]
[tex]mCa(NO_3)_2 = 0,2 .164 = 87,2 (g)[/tex]
[tex]VCO_2 =\frac{0,2}{22,4} = 0.08 (ml)[/tex]
Vậy....
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Moon Crush

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
19
Hưng Yên
Sao Hoả
PTHH:[tex]CaCO_3 + 2HNO_3→ Ca( NO_)_2 + H_2O + CO_2[/tex]
[tex]0,2............0,4..................0,2..............0,2[/tex]
[tex]nCaCO_3 = \frac{20}{100} = 0,2(mol)[/tex]
[tex]mCa(NO_3)_2 = 0,2 .164 = 87,2 (g)[/tex]
[tex]VCO_2 =\frac{0,2}{22,4} = 0.08 (ml)[/tex]
Vậy....
Anh ơi, lỗi latex anh sửa đi ạ
 
Top Bottom