Hóa [lớp 8] Dạng toán tính theo phương trình phản ứng đơn giản

Lý Kim Ngân

Học sinh
Thành viên
5 Tháng hai 2018
169
174
46
19
Bình Thuận
THCS Tân Nghĩa

minnyvtpt02

Cựu Mod Hóa
Thành viên
26 Tháng ba 2017
1,138
1,400
249
22
Ninh Bình
THPT NHO QUAN A
vôi tôi có kí hiệu hóa học là gì? Tác dụng 37 g vôi tôi với một lượng khí cacbonic. Tính khối lượng khí tham gia phản ứng và số mol của muối sinh ra sau phản ứng.
vôi tôi = Ca(OH)2 = Canxi hidroxit
nCa(OH)2 = 0,2
nếu lượng khí vừa đủ :
Ca(OH)2 + CO2 ---> CaCO3 + H2O
n muối = 20g
 
Top Bottom