Hóa [Lớp 8] Dạng toán tính theo phương trình phản ứng đơn giản

Lý Kim Ngân

Học sinh
Thành viên
5 Tháng hai 2018
169
174
46
19
Bình Thuận
THCS Tân Nghĩa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 13:Để 71 g điphotphopentaoxit ngoài không khí cho đến khi chảy rữa hoàn toàn thì được sản phẩm gì và có khối lượng bao nhiêu?
Bài 14:Cho 7 g CaO tác dụng với HNO3 có dư. Tính lượng HNO3 đã dùng và khối lượng muối tạo thành
Bài 15: Tính lượng khí cacbonic cần dùng để tác dụng hết với 37 g vôi tôi. Số mol muối sinh ra sau phản ứng là bao nhiêu?
 

minnyvtpt02

Cựu Mod Hóa
Thành viên
26 Tháng ba 2017
1,138
1,400
249
22
Ninh Bình
THPT NHO QUAN A
Bài 13:Để 71 g điphotphopentaoxit ngoài không khí cho đến khi chảy rữa hoàn toàn thì được sản phẩm gì và có khối lượng bao nhiêu?
Bài 14:Cho 7 g CaO tác dụng với HNO3 có dư. Tính lượng HNO3 đã dùng và khối lượng muối tạo thành
Bài 15: Tính lượng khí cacbonic cần dùng để tác dụng hết với 37 g vôi tôi. Số mol muối sinh ra sau phản ứng là bao nhiêu?
bài này là bạn cần giải đáp hay đăng lên để thảo luận cùng thành viên vậy ??
 

Quang Trungg

Học sinh xuất sắc
Thành viên
14 Tháng mười một 2015
4,677
7,748
879
20
Hà Nội
THCS Mai Dịch
Bài 13:Để 71 g điphotphopentaoxit ngoài không khí cho đến khi chảy rữa hoàn toàn thì được sản phẩm gì và có khối lượng bao nhiêu?
Bài 14:Cho 7 g CaO tác dụng với HNO3 có dư. Tính lượng HNO3 đã dùng và khối lượng muối tạo thành
Bài 15: Tính lượng khí cacbonic cần dùng để tác dụng hết với 37 g vôi tôi. Số mol muối sinh ra sau phản ứng là bao nhiêu?
13
PTHH:[tex]P_2O_5+3O_2\rightarrow 2H_3PO_4[/tex]
n P2O5 [tex]=\frac{71}{142}=0,5(mol)[/tex]
Từ Ptrình
[tex]2n P_2O_5=nH_3PO_4=1(mol)[/tex]
→mh_3po_4=98(g)

bài này là bạn cần giải đáp hay đăng lên để thảo luận cùng thành viên vậy ??
chắc bạn ấy cần giải đáp ạ :D
 

mikhue

Học sinh tiến bộ
Thành viên
8 Tháng chín 2017
985
607
154
20
Đắk Lắk
SMTOWN
14. GIẢI:
PTHH: CaO + 2HNO3 ----> Ca(NO3)2 + 2H2O
số mol CaO là:
nCaO = 7/56 = 0,125 (mol)
số mol HNO3 là:
nHNO3 = 2nCaO = 2.0,125 = 0,25 (mol)
Khối lượng HNO3 đã dùng là:
mHNO3 = 0,25.63 = 15,75 (g)
Số mol Ca(NO3)2 là:
nCa(NO3)2 = nCaO = 0,125 (mol)
Khối lượng Ca(NO3)2 tạo thành là:
nCa(NO3)2 = 0,125.164 = 20,5 (g)
 
Top Bottom