Vật lí [Lớp 8] Dạng bài tập về lực đẩy Ác-si-mét

STA QUY

Học sinh
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
41
11
21
20
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nhà toán học Hy Lạp cổ đại Archimedes đã tìm ra định luật về lực đẩy khi đang ngâm mình trong bồn tắm. Nhờ lực đẩy này, trọng lượng của một vật sẽ giảm đi khi ở trong nước. Biết rằng vàng nguyên chất trở nên nhẹ hơn [tex]\frac{1}{20}[/tex] lần và bạc nguyên chất trở nên nhẹ hơn [tex]\frac{1}{10}[/tex] lần khi ở trong nước. Nếu một chiếc vương miện nặng 0.9kg và trở nên nhẹ hơn [tex]\frac{1}{18}[/tex] lần khi ở trong nước, hỏi có bao nhiêu bạc trong vương miện?
 
  • Like
Reactions: huubinh17

Kim Kim

Banned
Banned
29 Tháng ba 2017
1,540
1,002
299
Hải Phòng
^^
Nhà toán học Hy Lạp cổ đại Archimedes đã tìm ra định luật về lực đẩy khi đang ngâm mình trong bồn tắm. Nhờ lực đẩy này, trọng lượng của một vật sẽ giảm đi khi ở trong nước. Biết rằng vàng nguyên chất trở nên nhẹ hơn [tex]\frac{1}{20}[/tex] lần và bạc nguyên chất trở nên nhẹ hơn [tex]\frac{1}{10}[/tex] lần khi ở trong nước. Nếu một chiếc vương miện nặng 0.9kg và trở nên nhẹ hơn [tex]\frac{1}{18}[/tex] lần khi ở trong nước, hỏi có bao nhiêu bạc trong vương miện?
gọi khối lượng bạc là x (kg) =>khối lượng vàng là 0,9-x(kg)
khối lượng của vương miện trong nước là 0,9.1/18=1/20(kg)
khối lượng của bạc trong nước là x.1/10=x/10
khối lượng của vàng trong nước là (0,9-x).1/20=(0,9-x)/20
Vì khối lượng vàng ,bạc trong nước bằng khối lượng vương miện
Nên [tex]\frac{x}{10}+\frac{0,9-x}{20}=\frac{1}{20}<=>...[/tex]
 
Top Bottom