Hóa 8 [Lớp 8] Dạng bài tập tính theo PTHH nâng cao

Sư tử lạnh lùng

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng mười một 2017
733
207
116
Nghệ An
Không biết
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một hỗn hợp X có thể tích 17,92 (l) gồm H2 và C2H2, có tỉ khối với Nitơ là 0,5. Đốt hỗn hợp X với 35,84 (l) khí oxi. Sau phản ứng, làm lạnh để hơi nước ngưng tụ hết được hỗn hợp Y. Các khí đều đo ở đtkc. Xác định
% thể tích và % khối lượng của Y
 

Tâm Hoàng

Cựu Cố vấn Hóa
Thành viên
25 Tháng mười 2018
1,560
1,683
251
28
Quảng Bình
Đại học Sư phạm Huế
MtbX = 28.05= 14 gam/mol
nX = 0,8 mol
Ta có: nH2 + nC2H2 =0,8 và 2nH2 + 26.nC2H2 = 14.0,8
=> nH2 = 0,4; nC2H2 = 0,4 mol
ĐỐt X với 1,6 mol O2
2H2 + O2 ----> 2H2O
0,4---->0,2
2C2H2 + 5O2 ----> 4CO2 + 2H2O
0,4------->1 mol------>0,8
Hỗn hợp Y gồm CO2:0,8 mol và O2 dư:1,6 - 1 -,02, = 0,4 mol
=>%m và %V
 
Top Bottom