Toán [Lớp 8] Đại số

quanbeo123

Học sinh
Thành viên
4 Tháng tám 2017
155
43
26
Quảng Trị
Trường THCS Thị Trấn Hải Lăng

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
19
Hưng Yên
Sao Hoả
Bài 1: Cho [tex]a^{2}+b^{2}=1;c^{2}+d^{2}=1[/tex] và ac+bd=0. CMR:ab+cd=0
Bài 2: Xác định hệ số b, c sao cho đa thức [tex]x^{4}+x^{3}+2x^{2}-7x-5[/tex] phân tích thành tích hai đa thức [tex]x^{2}+2x+5[/tex] và [tex]x^{2}+bx+c[/tex]
Bài 2 bạn phân tích 2 cái cuối ra rồi dùng đồng nhất!
 

luctuthien@hocmai.com

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng chín 2017
202
148
84
20
Hà Tĩnh
1)
TH1:
ac + bd = 0
=>ac=0 , bd=0
a^2+ b^2 = 1
<=> a^2 = 1=> a=1 => c=0
=>b^2 = 0 => b=0 => d= 1
=>ab + cd = 1*0+ 0*1 = 0
TH2 : tương tự
 
Top Bottom