Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Một bình thông nhau gồm hai nhánh hình trụ thẳng đứng có tiết diện thẳng lần lưot là S1 = 100 cm2 và S2 = 60 cm2 chứa nước có KLR Do = 1 g/cm3. Mực nước cách miệng các nhánh ho = 3 cm
a) Thả 1 vật có khối lượng m = 80g và KLR D1 = 0,8 g/cm3 vào nhánh lớn. Tính mực nước dâng lên ở nhánh nhỏ
b) Sau đó đổ dầu có KLR D2 = 0,75 g/cm3 vào nhánh lớn cho đến khi đầy thì toàn bộ vật bị ngập hoàn toàn trong nước và dầu. Tính thể tích phần vật bị ngập trong nước và KL dầu đã đổ vào.
a) Thả 1 vật có khối lượng m = 80g và KLR D1 = 0,8 g/cm3 vào nhánh lớn. Tính mực nước dâng lên ở nhánh nhỏ
b) Sau đó đổ dầu có KLR D2 = 0,75 g/cm3 vào nhánh lớn cho đến khi đầy thì toàn bộ vật bị ngập hoàn toàn trong nước và dầu. Tính thể tích phần vật bị ngập trong nước và KL dầu đã đổ vào.