Vật lí [Lớp 8] Cơ học

damdamty

Học sinh tiến bộ
Thành viên
10 Tháng năm 2017
1,909
1,637
291
Nghệ An
Trường Tâm
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đầu B được nút bằng nút cao su có tiết diện tròn, bán kính 1 cm và chịu lực đẩy tối đa lên phía trên là 3, 14N. Hỏi đổ nước ở bình A lên cao so với đâu B lên cao so với đầu B tối đã là bao nhiêu để nút k bị bật. Cho Khối lượng riêng nước là 1000 kg/m^3 @thuyhuongyc
p/s: giúp em nhanh nhanh aUntitled.png
 

Tưi Tưi

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng sáu 2017
493
696
119
24
Gọi [tex]\Delta h[/tex] là độ chênh lệch mực nước

Áp suất tại điểm tiếp xúc với nước của nút cao su là p =...

Áp lực tác dụng lên nút cao su là F = p.S=...

F này luôn nhỏ hơn hoặc bằng Fmax = 3,14

Giải bpt và thay số là ra
 
Top Bottom