Vật lí [Lớp 8] Chuyển động cơ học

Name Phạm

Banned
Banned
Thành viên
27 Tháng mười hai 2017
202
153
46
Đắk Lắk
Trường THCS Nguyễn Du
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai chiếc xe máy chuyển động đều trên cùng một đường thẳng. Nếu chúng đi lại gần nhau thì cứ 6 phút khoảng cách giữa chúng lại giảm đi 6km . Nếu chúng đi cùng chiều thì cứ sau 12 phút khoảng cách giữ chúng tăng lên 2 km . Tính vận tốc của mỗi xe .
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Hai chiếc xe máy chuyển động đều trên cùng một đường thẳng. Nếu chúng đi lại gần nhau thì cứ 6 phút khoảng cách giữa chúng lại giảm đi 6km . Nếu chúng đi cùng chiều thì cứ sau 12 phút khoảng cách giữ chúng tăng lên 2 km . Tính vận tốc của mỗi xe .
v1 là xe 1
v2 là của xe 2
[tex]v1.t1+v2.t1=6[/tex]
xe 2 nhanh hơn xe 1
[tex]v2.t2-v1.t2=2[/tex]
thay sôs giải hệ pt là ra nhé
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Hai chiếc xe máy chuyển động đều trên cùng một đường thẳng. Nếu chúng đi lại gần nhau thì cứ 6 phút khoảng cách giữa chúng lại giảm đi 6km . Nếu chúng đi cùng chiều thì cứ sau 12 phút khoảng cách giữ chúng tăng lên 2 km . Tính vận tốc của mỗi xe .
Gọi vận tốc 2 xe là v1, v2
Khi chúng đi ngược chiều thì cứ 6 phút khoảng cách giảm 6 km tức là tổng quảng đường đi được của hai xem là 6 km
Ta có v1.6/60 + v2.6/60 = 6
Tương tự khi chúng đi cùng chiều thì ta có : v2. 12/60 - v1.12/60 = 12
Giải hệ pt tìm v1, v2 (hoặc rút v1 từ pt trên thế vào pt dưới để tính)
 

hi iam gosu

Học sinh mới
Thành viên
16 Tháng tư 2018
48
66
16
20
Nghệ An
THCS Tôn Quang Phiệt
Gọi vận tốc xe nhanh hơn là V1
vận tốc xe chậm hơn là V2
đổi 6p=0,1(h);12p=0,2(h)
Khi đi lại gần nhau thì kc của 2 người giảm đi
[tex]S1=(V1+V2).t1= > 6=(V1+V2).0,1= > V1+V2=60 (1)[/tex]
Khi đi cùng chiều thì kc của 2 người tăng là [tex]S2=(V1-V2).t2=> 2=(V1-V2).0,2=> V1-V2=10(2)[/tex]
từ (1)và (2)[tex]=> V1=35(km/h)[/tex] [tex]V2=25(km/h)[/tex]
 
Top Bottom