Vật lí [Lớp 8] Chuyển động cơ học

Kirigaya Kazuto.

Học sinh tiến bộ
Thành viên
11 Tháng tư 2017
514
1,192
219
Nghệ An
HM Forum
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp mình với:
Một tàu hỏa chui qua hầm dài d=750m với vận tốc 15km/h. Đầu tàu bắt đầu vào hầm lúc 7h37p, đuôi tàu ra khỏi hầm lúc 7h41p:
a) Hỏi tàu dài bao nhiêu m ?
b) Nếu cho tàu hỏa chuyển động qua cột mốc bên đường cùng với vận tốc ấy thì thời gian để tàu vượt qua cây cột mốc ấy là bao nhiêu ?
 
  • Like
Reactions: Tuansuper

Tưi Tưi

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng sáu 2017
493
696
119
22
a) [tex]t=7h41p-7h37p=4p=\frac{1}{15}(h)[/tex]

[tex]d+l=v.t=15.\frac{1}{15}=1(km)=1000(m)[/tex]

[tex]\Rightarrow l=s-d=1000-750=250(m)[/tex]

b) Thời gian tàu vượt qua cột mốc bằng thời gian tàu đi được quãng đường bằng đúng chiều dài của tàu và bằng:

[tex]t'=\frac{l}{v}=\frac{0,25}{15}=\frac{1}{60}(h)=10p[/tex]
 

Kirigaya Kazuto.

Học sinh tiến bộ
Thành viên
11 Tháng tư 2017
514
1,192
219
Nghệ An
HM Forum
Giúp mình thêm mấy câu này nhé, cảm ơn mọi người nhiều :):
upload_2017-9-27_9-28-22.png
upload_2017-9-27_9-34-5.png
 
Last edited:
Top Bottom