Vật lí [Lớp 8]chuyển động cơ học, học sinh giỏi lý

ThanhChi24

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng tư 2018
5
2
6
19
Bắc Giang
Trung học cơ sở Hoàng Hoa Thám
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Lúc 7 giờ sáng có hai xe cùng xuất phát từ hai địa điểm A và B cách nhau 60km, chúng chuyển động đều và cùng chiều. Xe thứ nhất khởi hành từ A đến B với vận tốc 30km/h, xe thứ hai khởi hành từ B với vận tốc 40km/h.
a. Tính khoảng cách giữa hai xe sau 1 giờ kể từ lúc xuất phát.
b. Sau khi xuất phát được 1 giờ, xe thứ nhất ( từ A) tăng tốc và đạt đến vận tốc 50km/h. Hãy xác định thời điểm xe thứ nhất đuổi kịp xe thứ hai, khi đó hai xe cách A bao nhiêu km.
c. Xác định thời điểm hai xe cách nhau 10km?
 
  • Like
Reactions: Kim Kim

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Lúc 7 giờ sáng có hai xe cùng xuất phát từ hai địa điểm A và B cách nhau 60km, chúng chúng chuyển động đều và cùng chiều. Xe thứ nhất khởi hành từ A đến B với vận tốc 30km/h, xe thứ hai khởi hành từ B với vận tốc 40km/h.
a. Tính khoảng cách giữa hai xe sau 1 giờ kể từ lúc xuất phát.
b. Sau khi xuất phát được 1 giờ, xe thứ nhất ( từ A) tăng tốc và đạt đến vận tốc 50km/h. Hãy xác định thời điểm xe thứ nhất đuổi kịp xe thứ hai, khi đó hai xe cách A bao nhiêu km.
c. Xác định thời điểm hai xe cách nhau 10km?
Chọn chiều dương là chiều từ A đến B, phương chuyển động trên đường, gốc tọa độ tại A, gốc thời gian lúc hai xe cùng xuất phát.
Phương trình chuyển động xe từ A là: x1 = 30t
Phương trình chuyển động xe từ B là: x2 = 40t + 60
Khoảng cách hai xe sau khoảng thời gian bất kỳ là x2 - x1
 
Last edited:

G I N

Học sinh tiến bộ
Thành viên
29 Tháng tám 2017
1,209
1,790
211
22
Hà Nội
Lúc 7 giờ sáng có hai xe cùng xuất phát từ hai địa điểm A và B cách nhau 60km, chúng chuyển động đều và cùng chiều. Xe thứ nhất khởi hành từ A đến B với vận tốc 30km/h, xe thứ hai khởi hành từ B với vận tốc 40km/h.
a. Tính khoảng cách giữa hai xe sau 1 giờ kể từ lúc xuất phát.
b. Sau khi xuất phát được 1 giờ, xe thứ nhất ( từ A) tăng tốc và đạt đến vận tốc 50km/h. Hãy xác định thời điểm xe thứ nhất đuổi kịp xe thứ hai, khi đó hai xe cách A bao nhiêu km.
c. Xác định thời điểm hai xe cách nhau 10km?
P/S: xem lại độ dài quãng đường có đúng ko nhé bạn
 

Attachments

  • image.jpg
    image.jpg
    1.9 MB · Đọc: 296
  • Like
Reactions: Sơn Nguyên 05

Kim Kim

Banned
Banned
29 Tháng ba 2017
1,540
1,002
299
Hải Phòng
^^
P/S: xem lại độ dài quãng đường có đúng ko nhé bạn
a) Khoảng cách 2 xe là 60+10=70 nha bn
b)lúc này ,vận tốc xe 1 là 50km/h,vận tốc xe 2 là 40km/h ,2xe chuyển động cùng chiều và cách nhau 70km
=>thời gian để 2 xe gặp nhau là [tex]\frac{70}{50-40}=7[/tex]=>thời điểm
c) Do 2 xe đi cùng chiều từ A đến B và vận tốc xe 1<vận tốc xe 2 nên 2 xe không thể cách nhau 10km
 
  • Like
Reactions: G I N

G I N

Học sinh tiến bộ
Thành viên
29 Tháng tám 2017
1,209
1,790
211
22
Hà Nội
a) Khoảng cách 2 xe là 60+10=70 nha bn
b)lúc này ,vận tốc xe 1 là 50km/h,vận tốc xe 2 là 40km/h ,2xe chuyển động cùng chiều và cách nhau 70km
=>thời gian để 2 xe gặp nhau là [tex]\frac{70}{50-40}=7[/tex]=>thời điểm
c) Do 2 xe đi cùng chiều từ A đến B và vận tốc xe 1<vận tốc xe 2 nên 2 xe không thể cách nhau 10km
Mình tưởng các xe chuyển động ngược chiều nhau, mà quãng đường thì chỉ có 60km, 2 xe đi đc 70km thì chỉ còn cách nhau 10km thôi chứ @@
 

Kim Kim

Banned
Banned
29 Tháng ba 2017
1,540
1,002
299
Hải Phòng
^^
Mình tưởng các xe chuyển động ngược chiều nhau, mà quãng đường thì chỉ có 60km, 2 xe đi đc 70km thì chỉ còn cách nhau 10km thôi chứ @@
xe chuyển động cùng chiều mà bạn
hai xe đi cùng chiều ,chuyển động từ A đến B và vận tốc xe 1 nhỏ hơn vận tốc xe 2 nên sau 1 thời gian ,khoảng cách giữa 2 xe sẽ càng lớn
 
  • Like
Reactions: Sơn Nguyên 05

Kim Kim

Banned
Banned
29 Tháng ba 2017
1,540
1,002
299
Hải Phòng
^^
Lúc 7 giờ sáng có hai xe cùng xuất phát từ hai địa điểm A và B cách nhau 60km, chúng chuyển động đều và cùng chiều. Xe thứ nhất khởi hành từ A đến B với vận tốc 30km/h, xe thứ hai khởi hành từ B với vận tốc 40km/h.
a. Tính khoảng cách giữa hai xe sau 1 giờ kể từ lúc xuất phát.
b. Sau khi xuất phát được 1 giờ, xe thứ nhất ( từ A) tăng tốc và đạt đến vận tốc 50km/h. Hãy xác định thời điểm xe thứ nhất đuổi kịp xe thứ hai, khi đó hai xe cách A bao nhiêu km.
c. Xác định thời điểm hai xe cách nhau 10km?
2 xe cùng xuất phát từ 2 điểm A,B
bạn đọc kĩ lại đề nha
 
  • Like
Reactions: G I N
Top Bottom