Vật lí [Lớp 8] Các công thức lý của học kì 1 nha

Phạm Thúy Hằng

Cựu Phụ trách BP Quản lí & Mod CĐ|Thiên tài vật lí
Thành viên
15 Tháng ba 2017
6,181
1
10,074
1,243
20
Hà Nội
THCS Nam Từ Liêm
Nhờ các bạn viết các công thức lý của lớp 8 học kì 1 vs.....pls
Tính vận tốc: V = S/t
Trong đó: v là vận tốc ; s là quãng đường đi được; t là thời gian đi hết quãng đường
- Tính vận tốc trung bình: Vtb = S1+S2+S3+........+Sn / t1+t2+t3+.......+tn
- Áp suất chất rắn: P = F / S ; F=P*S; S= F/P
Trong đó: P là áp suất (Nm^2); F là áp lực tác dụng lên mặt ép (n); S là diện tích (m^2)
- Áp suất chất lỏng: P = d * h
trong đó: P là áp suất ở đáy cột chất lỏng(N); d là trọng lượng riêng của chất lỏng(Nm^3);h là chiều cao của cột chất lỏng (m^3)
- Lực đẩy Ác-si-mét : FA = d x V
- Tính công: A = F / S
- Công suất: P = A / t ( Lưu ý: P hoa khác trong lượng)
- Công thức tính cơ năng: W= Wđ + Wt
- Công thức tính thế năng: Wt = P x h ( P= m x g biết g= 9,8 ~10)
- Công thức tính động năng: Wđ = m x v^2 / 2

p=F/S
Fa=d.V
P=10m=V.d
V=m/D
S=v.t
Q thu=Q tỏa=C.m.(t cao-t thấp)
Q tỏa=q.m
Q(nóng chảy)=.m
Q(bay hơi)=L.m
H=Q thu/Q tỏa.
nguồn: hocmai
 

Cù Chuầy

Học sinh
Thành viên
9 Tháng mười 2017
107
62
21
20
Hà Tĩnh
Tính vận tốc: V = S/t
Trong đó: v là vận tốc ; s là quãng đường đi được; t là thời gian đi hết quãng đường
- Tính vận tốc trung bình: Vtb = S1+S2+S3+........+Sn / t1+t2+t3+.......+tn
- Áp suất chất rắn: P = F / S ; F=P*S; S= F/P
Trong đó: P là áp suất (Nm^2); F là áp lực tác dụng lên mặt ép (n); S là diện tích (m^2)
- Áp suất chất lỏng: P = d * h
trong đó: P là áp suất ở đáy cột chất lỏng(N); d là trọng lượng riêng của chất lỏng(Nm^3);h là chiều cao của cột chất lỏng (m^3)
- Lực đẩy Ác-si-mét : FA = d x V
- Tính công: A = F / S
- Công suất: P = A / t ( Lưu ý: P hoa khác trong lượng)
- Công thức tính cơ năng: W= Wđ + Wt
- Công thức tính thế năng: Wt = P x h ( P= m x g biết g= 9,8 ~10)
- Công thức tính động năng: Wđ = m x v^2 / 2

p=F/S
Fa=d.V
P=10m=V.d
V=m/D
S=v.t
Q thu=Q tỏa=C.m.(t cao-t thấp)
Q tỏa=q.m
Q(nóng chảy)=.m
Q(bay hơi)=L.m
H=Q thu/Q tỏa.
nguồn: hocmai

ko có v ngược dòng và v xuôi dòng hả bạn
 
  • Like
Reactions: Phạm Thúy Hằng

Phạm Thúy Hằng

Cựu Phụ trách BP Quản lí & Mod CĐ|Thiên tài vật lí
Thành viên
15 Tháng ba 2017
6,181
1
10,074
1,243
20
Hà Nội
THCS Nam Từ Liêm
ko có v ngược dòng và v xuôi dòng hả bạn
* Tính Vận tốc xuôi dòng :

V xuôi dòng = V thuyền khi nước lặng + V dòng nước

* Tính Vận tốc ngược dòng :

V ngược dòng = V thuyền khi nước lặng - V dòng nước
 
Top Bottom