Toán lớp 8 bất phương trình

nguyễn nhất mai <Yến Vy>

Trùm vi phạm
Thành viên
19 Tháng mười hai 2017
2,031
2,280
389
Hưng Yên
trường học là chs

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,026
506
21
Quảng Trị
$Loading....$
cho a>0,b>),c >0
a*b*c=1 (1)
a+b+c>1/a+1/b+1/c (2)
chứng minh (a-1)*(b-1)*(c-1)>0
cần gấp
giúp mình với
cảm ơn nhiều nhá
[tex](a-1)(b-1)(c-1)=a+b+c-ab-bc-ac+abc-1\Leftrightarrow (a-1)(b-1)(c-1)=a+b+c-ab-bc-ac[/tex]
Từ (1) và (2) suy ra a+b+c>ab+bc+ac=> a+b+c-ab-bc-ac>0 hay (a-1)*(b-1)*(c-1)>0
 
Last edited:
Top Bottom