Hóa [Lớp 8] Bài toán

ngothutrang1205@gmail.com

Học sinh
Thành viên
3 Tháng mười hai 2017
14
22
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

A là hợp chất khí có tỉ khối so với H2 là 17. Đốt cháy hoàn toàn 4,48l khí ở A thì thu đc 12,8g khí lưu huỳnh ddioxxit và 3,6g hơi nước
a) Xã định CTHH của A
b) Phải dùng bao nhiêu gam KClO3 để điều chế lươợng Oxi dùng cho thí nghiệm đốt cháy khí A ở trên
c) Nung nóng hỗn hợp X(gồm A và O2) có tỉ khối so với H2 là 16,25 trong bình kín tới phả ứng hoàn toàn. Tính % khối lượng các chất có trong bình kín sau khi nung
 

chaugiang81

Cựu Mod Hóa
Thành viên
25 Tháng tư 2015
2,392
1,934
444
DH-DX-QN
a)M_A = 34
nA= 0.2 mol
nSO2= 0.2 mol
nH2O = 0.2 mol
nH: nS= 2:1 => H2S
b)
H2S + 3/2 O2 --> SO2+ H2O
0.2.....0.3
2KClO3 --> 2KCl + 3O2
0.2<---------------------0.3
=> m = 24.5 gam
c.
hh X gồm H2S và O2
từ tỉ khối => M = 32.5 => tỉ lệ mol H2S / nO2= 1/3 => giả sử ban đầu nH2S = 1 mol , nO2= 3 mol
H2S + 3/2 O2 --> SO2+ H2O
bd: 1 mol---3mol
pư 1 ........1.5.....1............1
còn: 0.....1.5 ...1..........1
m hh trước = mhh khí sau = mH2S + mO2= 66 gam
=> %m O2, mSO2 mH2O
(nếu chưa đc thì nói mk hướng dẫn tiếp nhé)
 

ngothutrang1205@gmail.com

Học sinh
Thành viên
3 Tháng mười hai 2017
14
22
21
a)M_A = 34
nA= 0.2 mol
nSO2= 0.2 mol
nH2O = 0.2 mol
nH: nS= 2:1 => H2S
b)
H2S + 3/2 O2 --> SO2+ H2O
0.2.....0.3
2KClO3 --> 2KCl + 3O2
0.2<---------------------0.3
=> m = 24.5 gam
c.
hh X gồm H2S và O2
từ tỉ khối => M = 32.5 => tỉ lệ mol H2S / nO2= 1/3 => giả sử ban đầu nH2S = 1 mol , nO2= 3 mol
H2S + 3/2 O2 --> SO2+ H2O
bd: 1 mol---3mol
pư 1 ........1.5.....1............1
còn: 0.....1.5 ...1..........1
m hh trước = mhh khí sau = mH2S + mO2= 66 gam
=> %m O2, mSO2 mH2O
(nếu chưa đc thì nói mk hướng dẫn tiếp nhé)
tại sao ở câu a lại suy ra đc nH : nS=2:1 đc ạ
 
Top Bottom