Hóa [Lớp 8] Bài tập

thanhh@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng một 2018
28
15
6
22
Bình Định
THCS Quan Trung
  • Like
Reactions: NHOR

Gà Con Nhỏ

Học sinh tiến bộ
Thành viên
3 Tháng bảy 2017
848
734
154
22
Hà Tĩnh
THCS ĐAN TRƯỜNG HỘI
Tính khối lượng dd HCl 38% (D1= 1,194 g/ml) và dd HCl 8% (D2= 1,039 g/ml) dùng đẻ pha trộn thành 4 lít dd HCl 20% (D= 1,19g/ml).
Gọi m dd HCl 38%= x
m dd HCl 8%=y
m dd HCl sau trộn=4×1000×1,19=4760g
=> x+y=4760 (*)
m HCl trong dd 38%= 1,194× x ×38%=0,45372x (g)
m HCl trong dd 8%= 1,039× y×8%=0,08312y( g)
m HCl trong dd sau trộn= 4760×20%=952g
=> 0,45372x + 0,08312y=952(**)
(*) ,(**)=> x=1501(g) y=3259(g)
 
Top Bottom