tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức 3 x^2 +2xy +y^2-4y+2023 :r3
huubay Học sinh chăm học Thành viên 5 Tháng chín 2017 404 65 74 20 Hải Dương trường học 12 Tháng mười hai 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức 3 x^2 +2xy +y^2-4y+2023 :r3
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức 3 x^2 +2xy +y^2-4y+2023 :r3
Ann Lee Cựu Mod Toán Thành viên 14 Tháng tám 2017 1,782 2,981 459 Hưng Yên 12 Tháng mười hai 2017 #2 huubay said: tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức 3 x^2 +2xy +y^2-4y+2023 :r3 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]3x^{2}+2xy+y^{2}-4y+2023=(y+x-2)^{2}+2(x+1)^{2}+2017\geq 2017[/tex] Dấu "=" xảy ra [tex]\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} x+y-2=0\\ x+1=0 \end{matrix}\right. \Leftrightarrow ...[/tex]
huubay said: tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức 3 x^2 +2xy +y^2-4y+2023 :r3 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]3x^{2}+2xy+y^{2}-4y+2023=(y+x-2)^{2}+2(x+1)^{2}+2017\geq 2017[/tex] Dấu "=" xảy ra [tex]\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} x+y-2=0\\ x+1=0 \end{matrix}\right. \Leftrightarrow ...[/tex]