Hóa [Lớp 8] Bài tập

lehoanganh13121968@gmail.com

Học sinh
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
166
29
49
20
Long An

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
mấy bạn chỉ giúp mình bài này nha
cho 30gam hỗn hợp (h2,CO)qua 139,2 gam fe304 ở nhiệt độ cao thu 74,4 gam (co2,h20) tính khối lượng sắt thu được lượng fe thu được
4H2+ Fe3O4 ------> 3Fe+ 4H2O
4CO+ Fe3O4 -----> 3Fe+ 4CO2
nFe3O4 =139,2/232= 0,6 mol
=> nO(Fe3O4) =0,6*4 =2,4 mol
m(H2,CO) ban đầu là 30 g, sau phản ứng thu được 74,4 gam (co2,h20) => mO( trong Fe3O4 bị CO,H2 khử) =74,4-30=44,4 g
=> nO(bị khử)= 44/16 =2,775 mol
bạn kiểm tra bài thử sao mình làm nO bị khử > nO có trong Fe3O4
 
  • Like
Reactions: hoangthianhthu1710
Top Bottom