Toán [Lớp 8] Bài tập

khacvinhcd6xd@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
6 Tháng mười 2017
7
0
1

thienabc

Học sinh gương mẫu
Thành viên
19 Tháng sáu 2015
1,237
2,217
319
TP Hồ Chí Minh
Thcs Tân Bình
Cho a là số gồm 2n chữ số 1, b là số gồm n+1 chữ số 1,, c là số gồm n chữ số 6. Chứng minh rằng a+b+c+8 là 1 số chính phương
[tex]\large a=1.....1(2n số 1)=1....1(n số 1).10n10n +1...1(n số 1) b=1...1(n+1 số 1)=1...1(n số 1).10+1 c=6...6(n số 6)=6.1...1(n số1) Đặt m=1...1(n số 1) ⇒⇒ 10n10n =9m+1 a+b+c+8=m.(9m+2)+10m+1+6m+8=9m^2+18m+9=(3m+3)^2[/tex] là số chính phương
 
Top Bottom