Hóa 8 [Lớp 8] Bài tập về tỉ khối chất khí

Sư tử lạnh lùng

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng mười một 2017
733
207
116
Nghệ An
Không biết
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tính tỉ khối hơi của hỗn hợp khí A gồm SO2 và O2 so với O2 biết hỗn hợp A có tỉ lệ mol là nSO2 : nO2 = 1:3.
Mọi người ai biết giải thì giúp mình với. Mình làm mãi không ra:>(.
Và đây là cách làm của mình, không biết đúng không:
Gọi a, b lần lượt là số mol của SO2 và O2
Do: a:b=1:3 => 3a=b
Ta có : M trung bình hỗn hợp = [tex]\huge \frac{64a+32b}{a+b}[/tex] =[tex]\huge \frac{64a+96a}{a+3a}=\frac{160a}{4a}=40[/tex]
=> d A/O2 =40/32=1,25 (lần)
 
  • Like
Reactions: NikolaTesla

NikolaTesla

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng một 2019
273
102
86
Nghệ An
THCS
Tính tỉ khối hơi của hỗn hợp khí A gồm SO2 và O2 so với O2 biết hỗn hợp A có tỉ lệ mol là nSO2 : nO2 = 1:3.
Mọi người ai biết giải thì giúp mình với. Mình làm mãi không ra:>(.
Và đây là cách làm của mình, không biết đúng không:
Gọi a, b lần lượt là số mol của SO2 và O2
Do: a:b=1:3 => 3a=b
Ta có : M trung bình hỗn hợp = [tex]\huge \frac{64a+32b}{a+b}[/tex] =[tex]\huge \frac{64a+96a}{a+3a}=\frac{160a}{4a}=40[/tex]
=> d A/O2 =40/32=1,25 (lần)
đúng rồi bn ơi:D
 

Isla Chemistry

Cựu Trợ lí Admin | Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
3 Tháng mười hai 2018
2,272
3,910
541
Hà Nội
Hà Nội
$\color{Red}{\fbox{ハノイ建築大学}}$
Tính tỉ khối hơi của hỗn hợp khí A gồm SO2 và O2 so với O2 biết hỗn hợp A có tỉ lệ mol là nSO2 : nO2 = 1:3.
Mọi người ai biết giải thì giúp mình với. Mình làm mãi không ra:>(.
Và đây là cách làm của mình, không biết đúng không:
Gọi a, b lần lượt là số mol của SO2 và O2
Do: a:b=1:3 => 3a=b
Ta có : M trung bình hỗn hợp = [tex]\huge \frac{64a+32b}{a+b}[/tex] =[tex]\huge \frac{64a+96a}{a+3a}=\frac{160a}{4a}=40[/tex]
=> d A/O2 =40/32=1,25 (lần)
Nếu đặt 1 ẩn có vẻ nhanh hơn này, Shift Solve phát ra luôn không cần biến đổi
Gọi MA = x -> (x-32)/(64-x) = 1/3 -> x = 40 -> ...
 
Top Bottom