Toán [Lớp 8] Bài tập về phương trình đại số

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
5x -2 2x -1 x^2 + x - 3
[tex]\frac{}{}[/tex] + [tex]\frac{}{}[/tex] = 1 - [tex]\frac{}{}[/tex]
2 - 2x 2 1 - x
ĐK: $x\ne 1$.
$\dfrac{5x-2}{2-2x}+\dfrac{2x-1}2=1-\dfrac{x^2+x-3}{1-x}$
$\Rightarrow 5x-2+(2x-1)(1-x)=2(1-x)-2(x^2+x-3)$
$\Leftrightarrow 5x-2+2x-2x^2-1+x=2-2x-2x^2-2x+6$
$\Leftrightarrow 12x=11$
$\Leftrightarrow x=\dfrac{11}{12}$ (TMĐK)
P/s: Để gõ một phân số thì bạn gõ [tex][/COLOR]\frac{[COLOR=#ff0000]tử số[/COLOR]}{[COLOR=#ff0000]mẫu số[/COLOR]}[COLOR=#404040][/tex] nhé.
VD ở bài này ta gõ:
Mã:
[tex]\frac{5x-2}{2-2x}+\frac{2x-1}2=1-\frac{x^2+x-3}{1-x}[/tex]
Thì sẽ hiển thị:
[tex]\frac{5x-2}{2-2x}+\frac{2x-1}2=1-\frac{x^2+x-3}{1-x}[/tex]
 

phamhoangducduy

Banned
Banned
Thành viên
9 Tháng chín 2014
263
155
74
Yên Bái
THCS Quang Trung
Mình cảm ơn các bạn nhiều lắm hihihi !!!

Cách gõ công thức kiểu gì vậy ?
 
Last edited by a moderator:

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Cách gõ công thức kiểu gì vậy ?
ở góc dưới, bên phải hộp trả lời có nút "Gõ công thức" đấy bạn
upload_2018-1-27_13-44-43.png
bạn ấn vào và lựa chọn công thức phù hợp mà mình cần thôi
upload_2018-1-27_13-45-33.png
gõ xong bạn nhấn "Đồng ý", tự động công thức sẽ được thêm vào bài viết của bạn!!!
 
Top Bottom