Hóa [Lớp 8] Bài tập về phản ứng hóa học

manaqh

Học sinh
Thành viên
15 Tháng mười 2017
70
32
26
20
Nghệ An
THCS thị trấn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Cho Fe pư vừa đủ với 16 gam S thu đc 44 gam Sắt(II) sunfua
a:Viết PTHH và tìm mFe
b:Nếu cho 1,4 gam Fe pư vừa đủ với S thì thu đc bao nhiêu gam Sắt(II) sunfua.Tính mS pư
c:Nếu cho 4,62 gam Fe t/d với S thu đc 6,62 gam Sắt(II) sunfua.Tính mS tham gia pư.Biết xảy ra hoàn toàn
2.Cho 5,6 gam Fe pư vừa đủ với S thu đc 8,8 gam Sắt(II) sunfua
a:Viết PTHH và tìm mS
b:Nếu cho Fe pư vừa đủ với 0,8 gam S thì thu đc bao nhiêu gam Sắt(II) sunfua.Tính mFe pư
c:Nếu cho 1,6 gam Fe t/d với S thu đc 2,552 gam Sắt(II) sunfua.Tính mS tham gia pư.Biết xảy ra hoàn toàn
 

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
1.Cho Fe pư vừa đủ với 16 gam S thu đc 44 gam Sắt(II) sunfua
a:Viết PTHH và tìm mFe
b:Nếu cho 1,4 gam Fe pư vừa đủ với S thì thu đc bao nhiêu gam Sắt(II) sunfua.Tính mS pư
c:Nếu cho 4,62 gam Fe t/d với S thu đc 7,26 gam Sắt(II) sunfua.Tính mS tham gia pư.Biết xảy ra hoàn toàn
Fe+S----->FeS
a,
c1: áp dụng bảo toàn khối lượng ta có
mFe=mFeS-mS =44-16 =
c2: nFeS=44/88=
=> nFe=nFeS =
=>mFe =
b,
nFe =1,4/56=
bảo toàn nguyên tố Fe => nFeS=nFe =
=>mFeS=
c,
c1: pư xảy ra hoàn toàn => áp dụng bảo toàn khối lượng
=> mS= mFeS-mFe =7,26-4.62 =
c2: nFeS=7,26/88 =
=> nS=nFeS =
=> mS=
 

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
19
Hưng Yên
Sao Hoả
1.Cho Fe pư vừa đủ với 16 gam S thu đc 44 gam Sắt(II) sunfua
a:Viết PTHH và tìm mFe
b:Nếu cho 1,4 gam Fe pư vừa đủ với S thì thu đc bao nhiêu gam Sắt(II) sunfua.Tính mS pư
c:Nếu cho 4,62 gam Fe t/d với S thu đc 6,62 gam Sắt(II) sunfua.Tính mS tham gia pư.Biết xảy ra hoàn toàn
2.Cho 5,6 gam Fe pư vừa đủ với S thu đc 8,8 gam Sắt(II) sunfua
a:Viết PTHH và tìm mS
b:Nếu cho Fe pư vừa đủ với 0,8 gam S thì thu đc bao nhiêu gam Sắt(II) sunfua.Tính mFe pư
c:Nếu cho 1,6 gam Fe t/d với S thu đc 2,552 gam Sắt(II) sunfua.Tính mS tham gia pư.Biết xảy ra hoàn toàn
Bài 2:
a, PTHH: [tex]Fe+S\overset{t^o}{\rightarrow}FeS[/tex] (*)
Áp dụng định luật bảo toàn khối lượng cho phương trình (*) và gt ta có:
[tex]m_{Fe}+m_S=m_{FeS}\Rightarrow m_S=m_{FeS}-m_{Fe}=8,8-5,6=3,2(g)[/tex]
b, Theo gt ta có: [tex]n_S=\frac{0,8}{32}=0,025(mol)[/tex]
Theo (*) và gt cứ: 0,025mol<-----0,025mol------->0,025mol
[tex]\Rightarrow m_{Fe}=0,025.56=1,4(g)[/tex]
c, Vì phản ứng sảy ra hoàn toàn nên mới thoả mãn được điều kiện của ĐLBTKL do đó áp dụng ĐLBTKL ta có:
.........................(đoạn này tương tự câu a)
Vậy.................
 
  • Like
Reactions: bienxanh20
Top Bottom